“Cháy” vé máy bay, tàu hỏa mùa cao điểm

Vé máy bay đi các điểm du lịch miền Trung, các chặng bay tầm ngắn và chặng trục tâm trung dịp cao điểm hè gần như đã được bán hết. Vé tàu đến các ga có điểm du lịch cũng được đặt mua gần hết.

Thông tin từ các phòng bán vé máy bay của Vietnam Airlines cho biết, các chuyến máy bay đi từ Hà Nội, TPHCM đi các điểm du lịch Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt đã hết vé hạng phổ thông, vé máy bay hạng thương gia cũng gần cạn.

Tương tự, vé máy bay của hãng Jetstar Pacific từ Hà Nội đi Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt đã không còn chỗ trống.

Thị trường vé máy bay đi các điểm du lịch hè được dự báo căng thẳng cách đây chừng 2-3 tháng. Trước tình hình này, hồi đầu tháng 7, Vietnam Airlines đã công bố kế hoạch tăng tải trên tất cả các đường bay nội địa với hơn 1.350 chuyến từ 1/7 -15/8, cao điểm nhất có tới 56 chuyến bay/chặng/ngày.

Tuy nhiên, đại diện một đại lý bán vé máy bay trên đường Hai Bà Trưng cho biết: “Tình hình khan vé, “cháy vé” trên chặng TP.HCM và Hà Nội đi các điểm du lịch miền Trung xảy ra đối với tất cả các hãng hàng không. Dù Vietnam Airlines vừa tung ra kế hoạch tăng chuyến nhưng vé vừa mở bán đã hết sạch. Việc đặt mua vé đối với những hành khách không thường xuyên là chuyện vô cùng khó khăn”.

Jetstar cũng xác nhận tình trạng khan vé, “cháy” vé máy bay trên thị trường hàng không,nhưng cho biết chưa có phương án nào để giải quyết tình hình này do khó khăn về số lượng máy bay và cho biết những hành khách chậm chân có thể phải lựa chọn loại phương tiện khác.

Trong khi đó, hãng hàng không tư nhân Air Mekong vẫn chưa có thông báo về tình hình khai thác dịp cao điểm cũng như kế hoạch tăng chuyến.

Được biết, các hãng hàng không đã đóng chuyến. Những hành khách có nhu cầu đi máy bay thì phải chờ những vé trả lại, nếu may mắn cũng sẽ phải mua lại với giá bù.

Với ngành đường sắt, mặc dù đã triển khai chạy thêm các đôi tàu đi các điểm du lịch nhưng vé bán ra đối với hạng chất lượng cao đều hết sạch. Tình hình căng thẳng vé đi các điểm du lịch đã được đại diện ngành đường sắt xác nhận.

Bà Phùng Thị Lý Hà – Phó trưởng ga Hà Nội cho biết: “Nhu cầu hành khách đi tàu vé giường năm điều hòa rất lớn mà khả năng đáp ứng của nhà ga lại có hạn. Vé đi các điểm du lịch cho đến nay đều rất căng thẳng và đã hết sạch vé đối với hạng chất lượng cao. Hiện ga Hà Nội chỉ còn vé ghế ngồi cứng và 1 số lượng không nhiều ghế mềm điều hòa”.

Theo Dân trí

Gọi ngay