20 năm tới Trung Quốc sẽ cần mua 4.330 máy bay

Trong báo cáo công bố ngày 2/11, Công ty Boeing dự báo trong vòng 20 năm tới, Trung Quốc cần mua 4.330 máy bay thương mại trị giá 480 tỷ USD.

Theo Boeing, Trung Quốc sẽ tăng gấp ba lần số máy bay trong thời gian trên để trở thành thị trường máy bay lớn nhất (ngoài Mỹ) vào năm 2030.

Trong buổi công bố báo cáo Triển vọng Thị trường Trung Quốc 2010 của Boeing, Phó Chủ tịch Marketing của Boeing Commercial Airplanes (một đơn vị thuộc Boeing) nói: “Trung Quốc là một trong những thị trường hàng không tăng trưởng nhanh nhất và năng động nhất nhờ quá trình đô thị hóa, cũng như tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này và sự giàu có của cá nhân tăng chưa từng có.”

Boeing dự báo nhu cầu rất lớn của Trung Quốc đối với các loại máy bay một lối đi giữa các dãy ghế, tiết kiệm nhiên liệu và ước tính loại máy bay này sẽ chiếm tới 71% trong tổng số 4.330 máy bay trên.

Các hãng vận tải hàng không của Trung Quốc sẽ mua khoảng 330 máy bay chở hàng hóa vào năm 2030, tăng gấp ba quy mô đội máy bay chở hàng của nước này hiện nay.

Phó Chủ tịch Tinseth cũng ghi nhận mối quan hệ đối tác lâu dài giữa Boeing và các đối tác Trung Quốc, đồng thời cho biết đầu tư của Boeing ở Trung Quốc là tương đối còn lượng hàng hóa và dịch vụ hàng không Boeing mua từ Trung Quốc lớn hơn các công ty hàng không khác.

Theo Phó chủ tịch Tinseth, trong những năm tới, lượng hàng hóa Boeing mua ở Trung Quốc dự kiến vượt ba tỷ USD.

Boeing cho biết hơn 5.700 máy bay Boeing đang hoạt động trên toàn thế giới được lắp ráp ở Trung Quốc, với các linh kiện sản xuất tại nước này.

Gọi ngay