3.000 hành khách chậm chuyến bay vì trục trặc hệ thống phục vụ

3.000 hành khách chậm chuyến bay vì trục trặc hệ thống phục vụ

Hệ thống phục vụ hành khách SABRE trục trặc suốt 3 tiếng, Vietnam Airlines phải triển khai biện pháp ứng phó, 19 chuyến bay trễ lịch cất cánh khiến hàng nghìn khách ảnh hưởng.

Thông cáo phát đi chiều 6/8 của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho hay hệ thống SABRE bị trục trặc từ 10h55 phút cùng ngày, đến 13h55 mới được khắc phục. Đây là hệ thống phục vụ hành khách do Công ty SABRE Airline Solution (Mỹ) cung cấp, bao gồm hệ thống đặt chỗ, xuất vé và làm thủ tục hành khách. Giải pháp của SABRE được sử dụng bởi hơn 300 hãng hàng không trên 100 sân bay trên toàn thế giới, Vietnam Airlines bắt đầu sử dụng từ tháng 5/2009.

“Ngay khi sự cố xảy ra, Vietnam Airlines đã liên lạc với Bộ phận trợ giúp của Công ty SABRE tại Việt Nam để xác minh sự việc và được xác nhận sự cố xảy ra do trục trặc máy chủ”, thông cáo viết.

Sau 13h55’, SABRE thông báo sự cố được khắc phục và toàn bộ hệ thống phục vụ hành khách của Vietnam Airlines hoạt động trở lại bình thường. 37 hãng hàng không trên thế giới bị ảnh hưởng bởi sự cố nói trên.

Ngay khi phát hiện sự cố, Vietnam Airlines đã kích hoạt hệ thống làm thủ tục dự phòng và triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời. Tại một số đầu sân bay, hãng đồng thời bố trí tăng cường nhân lực để làm thủ tục cho hành khách.

Theo Vietnam Airlines, trong khoảng thời gian hệ thống trục trặc, tổng cộng 19 chuyến bay chậm từ 12 phút đến 75 phút, trong đó 4 chuyến chậm từ 65 phút đến 75 phút. Gần 3.000 khách đã bị ảnh hưởng bởi sự cố.

Theo vnexpress

Related posts

Leave a Comment