5 bí quyết dưỡng da khi đi du lịch

5 bí quyết dưỡng da khi đi du lịch

Bỏ qua bước đánh phấn nền, giữ ẩm da thường xuyên và tăng cường ăn rau, củ… để giữ gương mặt luôn tươi tắn.

Dưỡng da và duy trì vẻ đẹp rạng ngời khi đi du lịch là nhiệm vụ không dễ dàng. Bạn phải chuẩn bị đầy đủ để đối phó với những căng thẳng xảy đến, mệt mỏi vì đi lại quá nhiều hay gặp rắc rối với các món ăn bản địa. Dưới đây là một số mẹo đơn giản để bạn luôn giữ được vẻ tươi tắn, kể cả khi đang tham gia một hành trình dài và mệt mỏi.

1. Dưỡng ẩm da

Không có gì tệ hơn là để làn da của bạn khô khi đang đi du lịch. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn sử dụng nhiều kem dưỡng ẩm và giữ nước cho da. Nếu có thể, hãy bỏ qua bước phủ phấn hoặc trước khi thoa phấn nền nên dùng lớp lót để dưỡng và bảo vệ da. Kỹ thuật này giúp da luôn ẩm dù bạn phải di chuyển nhiều.

2. Trang điểm nhẹ và mỏng hơn

Trong những ngày bình thường, bạn có thể đánh lớp nền để làm mới vẻ bề ngoài. Nhưng khi đang đi du lịch, tốt nhất hãy tránh đánh nền. Thay vào đó, xịt dung dịch khoáng hoặc trộn nước khoáng với kem nền để tán nhẹ, nhằm đem đến cho gương mặt vẻ tươi tắn. Nếu bạn có làn da nhờn, luôn mang theo giấy thấm dầu để tránh mặt bị bóng.

3. Giữ gìn vệ sinh

Khi đang đi du lịch, rất khó để luôn ở trong môi trường sạch sẽ. Cách tốt nhất là không dùng tay chạm hay sờ vào da mặt bởi vi khuẩn sẽ rất dễ “tấn công”. Cố gắng rửa tay, chân và mặt càng nhiều càng tốt, đặc biệt là sau mỗi lần đi ra ngoài chơi. Mang theo nước rửa tay dạng khô để làm sạch thường xuyên.

4. Kiểm soát chế độ ăn uống

Uống nhiều nước và ăn rau, trái cây tươi, thay vì chọn các đồ ăn nhẹ. Ví dụ, thay thế một túi khoai tây chiên bằng một quả táo hay vài quả nho. Bạn cũng phải đảm bảo không bỏ bữa trong thời gian đi du lịch vì nó có thể làm ảnh hưởng tới dạ dày. Cố gắng ngủ đủ giấc trước mỗi hành trình dài.

5. Mang theo túi mỹ phẩm nhỏ

Không nên thử bất kỳ sản phẩm mới nào khi di chuyển. Tốt nhất là chuẩn bị túi mỹ phẩm dành riêng cho du lịch, với các sản phẩm làm đẹp bạn vẫn thường dùng. Kem thoa da tay, lược chải đầu và son dưỡng cũng là những phụ kiện quan trọng bạn cần mang bên mình.

Related posts

Leave a Comment