5 hãng hàng không mở đường bay đến Việt Nam

5 hãng hàng không mở đường bay đến Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam cho biết từ nay đến cuối năm có 5 hãng hàng không đăng ký mở đường bay mới hoặc mở lại đường bay đến Việt Nam. Đó là Air Hồng Kông; Jeju Air (Hàn Quốc); Saudi Arabian Airlines (Ả Rập Saudi); United Airlines (Mỹ) và Air China Cargo (Trung Quốc).

Trong đó, hãng hàng không United Airlines “tiếp quản” đường bay San Francisco (Mỹ) – Hồng Kông – TPHCM với tần suất 7 chuyến/tuần do một hãng hàng không khác của Mỹ là Continental Airlines vừa dừng khai thác. Riêng Air China Cargo là hãng hàng không vận chuyển hàng hóa. Hiện nay, hãng hàng không của Singapore là Silk Air cũng đang tìm hiểu khả năng mở đường bay.

– Vietnam Airlines cho biết sẽ tăng thêm 195 chuyến trên 8 đường bay nội địa có nhu cầu lớn nhất trong giai đoạn từ ngày 27-4 đến 2-5 để phục vụ kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày. Tăng tải mạnh nhất là các đường bay đến Đà Nẵng để phục vụ du khách xem cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế. Cụ thể, đường bay Hà Nội – Đà Nẵng tăng 77 chuyến, đường bay TPHCM – Đà Nẵng tăng 56 chuyến và Hải Phòng – Đà Nẵng tăng 4 chuyến.

Nhiều đường bay du lịch khác cũng được tăng tải như Hà Nội – Nha Trang tăng 16 chuyến, TPHCM – Nha Trang tăng 15 chuyến, TPHCM – Phú Quốc tăng 21 chuyến, Hà Nội – Quảng Bình tăng 4 chuyến và Hà Nội – Huế tăng 2 chuyến. Tổng tải cung ứng của Vietnam Airlines trên thị trường nội địa trong giai đoạn cao điểm 30-4 và 1-5 tăng khoảng 16% so với thường lệ. Một số đường bay quốc tế cũng được Vietnam Airlines tăng tải như: Hà Nội – Siem Reap tăng 6 chuyến, các đường bay từ TPHCM đến Bangkok và Hồng Kông đều tăng 4 chuyến.

Theo NLĐ

Related posts