70% hành khách đi máy bay muốn tự làm thủ tục

Theo kết quả khảo sát của Trung tâm giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông trong vận tải hàng không (SITA), hầu hết hành khách cảm thấy thoải mái hơn khi tự làm thủ tục hàng không qua mạng internet, tại các quầy tự động tại sân bay hoặc bằng điện thoại di động.

Hiện nay, trên thế giới việc đặt vé máy bay và làm thủ tục hàng không qua mạng internet rất phổ biến. 70% số hành khách đi máy bay được hỏi mong muốn có thêm nhiều dịch vụ, thủ tục mà hành khách có thể tự thực hiện trong suốt hành trình như kiểm tra an ninh hàng không và kiểm tra tại cửa ra máy bay tự động, trong khi đó vào năm ngoái con số này chỉ là 57%.

2/3 số người được hỏi còn muốn sử dụng các quầy tự đặt, giữ chỗ hoặc thay đổi chuyến bay; đăng ký sử dụng các dịch vụ khác như thanh toán tiền hành lý quá cước, suất ăn, in thẻ hành lý, tự làm thủ tục quá cảnh, khai báo hành lý thất lạc.

Bên cạnh đó, năm 2010 cũng là thời điểm tăng vọt tỷ lệ hành khách truy cập trang thông tin điện tử của các hãng hàng không để đặt phòng khách sạn (từ 21% năm 2009 lên 38% năm nay) và thuê ô tô (từ 19% lên 35%). Đây là khảo sát thường niên lần thứ 5 của SITA trong lĩnh vực này với mục tiêu nghiên cứu có chiều sâu về thói quen và quan điểm của một số hành khách ngẫu nhiên trong tổng số 287,6 triệu lượt hành khách tại bảy sân bay hàng đầu trên thế giới như Hartsfield-Jackson – Atlanta – Mỹ, Mumbai – Ấn Độ, Moscow Domodedovo – Nga; Sao Paulo Guarulhos – Brazil, OR Tambo Airport – Johannesburg – Nam Phi; Bắc Kinh – Trung Quốc và Frankfurt – Đức.

Gọi ngay