800 khách hàng Việt Nam kiện hãng hàng không Viva Macau

Gần nửa năm sau khi hủy bay vô thời hạn, hãng hàng không Viva Macau Airlines vẫn chưa hoàn tiền vé cho khách hàng. Gần 800 đơn của hành khách mua vé tại Việt Nam đã được gửi lên tòa án Macau để đòi tiền.

Vì những rắc rối liên quan đến tiền xăng dầu ở chính hãng vẫn chưa giải quyết xong nên đầu tháng 4, hãng hàng không Viva Macau đang khai thác các chuyến bay từ TP HCM, Hà Nội đi Tokyo (Nhật), Jakarta (Indonesia), Sydney, Melbourne (Australia) và ngược lại, tuyên bố hủy bay vô thời hạn.

uy nhiên đến nay, hàng trăm khách hàng VN đã mua vé của hãng này vẫn chưa được hoàn lại tiền. Sau nhiều lần đòi tiền không được, thông qua đơn vị đại diện của Viva Macau tại VN, nhiều người đã đâm đơn ra tòa. “Toàn bộ gần 800 đơn về thông tin chủ nợ đã được chúng tôi gửi đầy đủ lên tòa án Macau. Vừa qua, tòa án cũng đã triệu tập chúng tôi gặp mặt nhưng vẫn chưa có tiến triển gì mới”, lãnh đạo Công ty Hệ thống phân phối toàn cầu, đại diện của Viva Macau tại VN cho VnExpress.net biết.

Theo đại diện của Công ty Hệ thống phân phối toàn cầu, việc hủy bay vô thời hạn của Viva Macau cũng khiến doanh nghiệp bị thiệt hại với các hợp đồng mua bán vé đã ký trước với khách hàng.

Ngày 30/3, hãng hàng không Viva Macau thông báo dừng các chuyến bay đến ngày 1/4 vì những rắc rối liên quan đến tiền xăng dầu. Đến ngày 1/4, hãng tiếp tục hoãn bay đến 8/4. Tuy nhiên, chưa đến hạn cuối, ngày 6/4 hãng quyết định hoãn bay vô thời hạn.

Giá vé khứ hồi Sài Gòn – Macau từ 78 USD đến 518 USD. Khứ hồi Hà Nội – Macau từ 118 USD đến 798 USD. Có khách hàng mua một lúc đến 10 vé, đến nay chưa được trả lại tiền.

Gọi ngay