Air Asia nhận chỉ trích vì “bỏ quên áo dài Việt Nam”

Air Asia nhận chỉ trích vì “bỏ quên áo dài Việt Nam”

Những bức ảnh các cô gái với trang phục đại diện cho các nước ASEAN trong một buổi tiệc của hãng hàng không Air Asia vừa được chia sẻ trên Facebook hãng này. Điều đáng nói là, không hề bóng dáng chiếc áo dài Việt Nam.

Nhân dịp chính thức ra mắt AirAsia ASEAN ở Jarkata hôm qua, hãng hàng không Air Asia đã tổ chức một buổi tiệc mừng khá linh đình. Theo hãng này, việc ra mắt trụ sở nhân dịp kỷ niệm 45 năm ASEAN ra đời, có ý nghĩa vô cùng lớn, đó là khẳng định lại cam kết, hỗ trợ cho mọi người dân các nước trong khu vực ASEAN bay cùng hãng một cách dễ dàng nhất.

Những bức ảnh của buổi tiệc đã được đăng tải lên Facebook chính thức của AirAsia, trong đó có một bức chụp các cô gái tiếp viên hàng không xinh đẹp của Air Asia trong trang phục dân tộc các nước, mà hãng chú thích là “trang phục truyền thống các nước ASEAN”. Điều đáng nói là, trong đây, không hề có hình ảnh chiếc áo dài, đại diện cho Việt Nam.

Việc này đã làm cộng đồng mạng Việt Nam “dậy sóng”, vì Việt Nam, từ lâu đã nằm trong đối tượng phục vụ của Air Asia. Nhưng quan trọng là, Việt Nam đã là thành viên của ASEAN từ tận năm 1995. Không có áo dài Việt trong ” trang phục truyền thống các nước ASEAN” quả thật là một thiếu sót lớn của hãng này.

Thêm vào đó, cộng đồng còn phẫn nộ lớn khi trong bức ảnh, lại có một cô gái trong xường xám, trang phục truyền thống của Trung Quốc. Nhiều người cho rằng, Air Asia rất có khả năng đã nhầm lẫn trang phục truyền thống của Việt Nam thành của Trung Quốc, và đồng loạt yêu cầu Air Asian đưa ra lời xin lỗi chính thức.

Không lâu sau, đại diện của trang Facebook Air Asia cũng đã phản hồi lại comment của cộng đồng mạng, tuy nhiên, lời giải thích lại không hề làm mọi người hài lòng.

Trang Fanpage chính thức của Hãng nói: “Các trang phục này chỉ đơn giản là những gì người dân ASEAN mặc, không nhất thiết phải là tất cả các nước ASEAN, mà chỉ mang cảm hứng ASEAN. Chúng tôi chỉ giới thiệu sự đa dạng của khu vực (cũng như Việt Nam có đến 54 dân tộc vậy). Đến khi chúng tôi thúc đẩy các hoạt động quảng bá của mình, các bạn sẽ được thấy đầy đủ hơn hình ảnh ASEAN. Xin cám ơn”.

Mặc dù Air Asia trả lời rất nhiều comment nhưng cũng không làm hài lòng

Lời giải thích “có lệ” của AirAsian chỉ càng đổ thêm dầu vào lửa. Hàng loạt trang Fcaebook “share” lại bức ảnh này và kêu gọi người Việt Nam tẩy chay Air Asia.

Theo Thebox

Related posts