Air France ‘chỉ để tiếp viên nam phục vụ Strauss-Kahn’

Hãng hàng không Pháp Air France chỉ cho phép các tiếp viên nam phục vụ cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ thế giới Dominique Strauss-Kahn khi ông này đi máy bay của hãng – tờ Le Parisien của Pháp đưa tin hôm 4.8.
Tờ Le Parisien dẫn lời luật sư của cô hầu phòng tố cáo Strauss-Kahn tấn công tình dục cho biết, một số nữ tiếp viên Air France cũng khai rằng họ phải chịu đựng hành vi không thích đáng của ông ta.

Theo đó, luật sư của cô hầu phòng Nafissatou Diallo cho hay đã nhận được ít nhất hai lời khai từ thành viên phi hành đoàn, những người bị Strauss-Kahn gạ gẫm.

Tờ báo dẫn lời luật sư nói rằng “đầu óc bệnh hoạn không thể tưởng tượng, lúc nào cũng chỉ nghĩ đến lạm dụng phụ nữ của Strauss-Kahn là một bằng chứng nữa cho thấy những lời tố cáo của cô hầu phòng Diallo là đáng tin cậy”.

Tờ Le Parisien cũng cho hay, họ nhận được một bức thư nặc danh nói rằng Air France đã ra yêu cầu chỉ tiếp viên nam mới được phục vụ trên khoang hạng nhất khi Strauss-Kahn có mặt trên máy bay.

Tuy nhiên người phát ngôn của hàng không Pháp tuyên bố, Air France chính thức phủ nhận việc đưa ra bất kỳ chỉ thị nào về thành phần của phi hành đoàn.

Ngoài ra, đại diện một số tổ chức công đoàn tại hãng hàng không này nói với AFP rằng, không thấy nhân viên hãng báo cáo về bất cứ hành vi không phù hợp nào của cựu Tổng giám đốc IMF – khách hàng thường xuyên của Air France trên các chuyến bay giữa Mỹ và Châu Âu.

Cựu Tổng giám đốc Strauss-Kahn 62 tuổi, một chính trị gia kỳ cựu của Pháp, đã phủ nhận 7 tội danh hiếp dâm và tấn công tình dục tại khách sạn sang trọng Sofitel ở Manhattan.

Luật sư Thompson cảnh báo về một vụ kiện dân sự ngay cả khi Strauss-Kahn có thể thoát khỏi phiên tòa hình sự. Trong khi đó, luật sư của cựu Tổng giám đốc IMF buộc tội cô hầu phòng tìm kiếm khoản tiền lớn qua vụ kiện dân sự.

Trong một diễn biến khác, một phụ nữ Pháp, người tự xưng là tình nhân cũ của Strauss-Kahn tuần trước tuyên bố rằng cô sẵn sàng đứng ra làm chứng để bênh vực Strauss-Kahn nếu được yêu cầu.

Ngoài cô hầu phòng Diallo, Strauss-Kahn còn bị nữ nhà văn Pháp 32 tuổi Tristane Banon đệ đơn kiện vì cho rằng ông này cũng có hành vi cố gắng cưỡng hiếp cô tại Paris vào năm 2003.

Vũ An (Theo Laodong.vn)

Gọi ngay