Air France hủy bỏ nhiều chuyến bay do bãi công

Air France hủy bỏ nhiều chuyến bay do bãi công

Hãng hàng không Air France lớn nhất của Pháp ngày 7/2 đã buộc phải hủy tới 50% số chuyến bay đường dài và 30% số chuyến bay tầm trung và tầm ngắn, do cuộc bãi công diễn ra từ ngày 6/2 của phi công và nhân viên các sân bay ở nước này.

Hãng Air France đã phải chấp nhận để hàng khách trả lại vé đã mua hoặc đổi ngày bay miễn phí nếu trùng với thời gian từ ngày 6 đến ngày 9/2, vì theo kế hoạch, cuộc bãi công của phi công và nhân viên sân bay có thể kết thúc trước ngày 9/2.

Đại diện các tổ chức công đoàn nhận định quy mô cũng như ảnh hưởng của cuộc bãi công này đang ngày càng lớn khi nó đã thu hút được sự hưởng ứng của cả các nhân viên phục vụ mặt đất như hành lý, điều phối, vận chuyển, kỹ thuật, tiếp dầu.

Cuộc bãi công của nhân viên hàng không nói trên được tiến hành để phản đối đề xuất sửa đổi luật liên quan tới ngành này của đảng cầm quyền, được Hạ viện Pháp thông qua hồi tháng Giêng vừa qua, và dự kiến được đệ trình lên Thượng viện phê chuẩn vào ngày 15/2 tới.

Theo luật sửa đổi, người bãi công buộc phải thông báo về việc không đi làm trước 48 giờ; còn các hãng hàng không phải thông báo với hành khách về cuộc bãi công trước 24 giờ.

Theo Vietnam+

Related posts