Air Mekong sẽ có chuyến bay thương mại đầu tiên vào dịp Ðại lễ 1.000 năm Thăng Long

Ngày 13/9, tại Hà Nội, Công ty CP Hàng không Mê Công (Air Mekong) và Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu hàng không (Vinapco) đã ký Hợp đồng cung ứng nhiên liệu Jet A1 cho máy bay.

Air Mekong là hãng hàng không tư nhân thứ ba được cấp phép tại Việt Nam và trở thành hãng hàng không thứ tư khai thác tại thị trường trong nước cùng với các hãng hàng không Vietnam Airlines, công ty bay dịch vụ hàng không (Vasco) và Jetstar Pacific.

Air Mekong hoạt động theo mô hình hãng hàng không truyền thống. Hãng có đội bay gồm 4 máy bay Bombardier loại CRJ-900 90 ghế ngồi do Canada sản xuất. Các máy bay này hãng thuê của công ty Skywest leasing inc. (Mỹ) và vừa về đến Việt Nam.

Dự kiến, đúng dịp Ðại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Air Mekong sẽ có chuyến bay thương mại đầu tiên. Trong giai đoạn đầu, Air Mekong sẽ khai thác các chặng bay từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đến Phú Quốc, Ðà Nẵng, Nha Trang, Ðà Lạt; từ TP Hồ Chí Minh đi Côn Ðảo, Buôn Ma Thuột, Hải Phòng, Vinh.

Theo lịch bay mà Air Mekong gửi các đại lý, 11 đường bay với 32 chuyến mỗi ngày sẽ được hãng khai thác liên tục từ 10/10/2010 đến ngày 26/3/2011. Sau khoảng thời gian này, hãng sẽ điều chỉnh lịch bay tiếp theo để trình Cục Hàng không VN phê duyệt.

Để chuẩn bị cho chuyến bay thương mại đầu tiên khởi động vào ngày 10/10, hãng đã tuyển hơn 40 phi công và đang đào tạo 50 tiếp viên tại Học viện hàng không Việt Nam.

Gọi ngay