Air Mekong thử nghiệm chuyến bay đầu tiên chặng TP Hồ Chí Minh – Phú Quốc

Chiều 28-9, sau 40 phút cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh), chuyến bay đầu tiên của Công ty CP Hàng không Air Mekong vận chuyển hơn 60 hành khách đã đáp an toàn xuống Cảng hàng không Phú Quốc.
Hãng Hàng không Air Mekong hoạt động phục vụ 2 hạng dịch vụ: hạng sang và bình thường, đáp ứng nhu cầu đi lại nội địa bằng đường hàng không, trung bình mỗi chuyến bay phục vụ 90 hành khách. Sau chuyến bay thử nghiệm này, vào ngày 8-10 tới Cty CP Hàng không Air Mekong sẽ chính thức khai trương tuyến bay mới Hà Nội-TPHCM-Phú Quốc với tần suất 3 chuyến/ngày. Dự kiến sau khi hoạt động ổn định, vào đầu tháng 11-2010, Air Mekong sẽ khai thác hai chặng bay thẳng đi và đến Phú Quốc gồm: Hà Nội – Phú Quốc thời gian bay 2 giờ 15 phút và chặng bay TP Hồ Chí Minh – Phú Quốc thời gian bay 40 phút.

Được biết, hiện nay tại huyện đảo Phú Quốc chỉ duy nhất có tuyến hàng không TP Hồ Chí Minh – Phú Quốc bằng loại máy bay ATR 72, vận chuyển khoảng 60 hành khách/chuyến và trung bình mỗi ngày có 9 chuyến bay. Tuy nhiên, do nhu cầu đi lại của du khách đến đảo Phú Quốc qua đường hàng không ngày càng tăng nên việc hãng hàng không Air Mekong có sức chuyên chở lớn hơn khai thác các tuyến đường bay mới đến Phú Quốc vào lúc này là hợp lý, nhất là vào các ngày lễ tết hàng năm.

Gọi ngay