AirAsia ngưng các chuyến bay tới châu Âu, Ấn Độ

AirAsia ngưng các chuyến bay tới châu Âu, Ấn Độ

Bộ phận bay đường dài của hãng hàng không giá rẻ AirAsia, có trụ sở tại Malaysia, cho biết sẽ tạm ngưng các chuyến bay tới London và Paris, đồng thời cắt giảm chuyến bay tới Ấn Độ trong nỗ lực tiết kiệm chi phí.

AirAsia sẽ dừng cung cấp các chuyến bay tới Mumbai và New Delhi từ ngày 31/1 và 22/3 và các chuyến bay tới London và Paris từ ngày 30/3 và 31/3 theo thứ tự.

Theo hãng hàng không này, đối mặt với sự thiếu chắc chắn của kinh tế toàn cầu, thuế tăng và giá xăng dầu đắt đỏ hơn, AirAsia sẽ sắp xếp lại các đội bay và ưu tiên cho các đường bay tới châu Á và Australia.

Azran Osman-Rani, Giám đốc điều hành AirAsia X – công ty thành viên của AirAsia, nói: “Chúng tôi có ý định tập trung vào các thị trường chủ chốt như Australia, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc, nơi chúng tôi đã xây dựng được những đường bay ổn định, đem lại lợi nhuận, với cơ sở hạ tầng được trợ giúp nhờ các dịch vụ giá rẻ.”

Trong khi đó, nhu cầu khách đi lại từ châu Âu đang giảm và chi phí xăng dầu tăng cao hơn. Ông Azran cho biết thêm việc áp dụng chương trình cắt giảm khí thải và tăng thuế hàng không tại Anh, dự kiến tiếp tục tăng vào tháng 4/2012, cũng là những nhân tố khiến AirAsia dừng các chuyến bay tới châu Âu.

Về việc dừng các chuyến bay tới Mumbai và New Delhi, ông Azran giải thích rằng phí chuyên chở và phí sân bay tăng, cộng thêm sự giới hạn thị thực đang làm nhu cầu đi lại giữa Ấn Độ và Malaysia.

Theo Vietnam+

Related posts