Airbus: Đơn hàng trị giá 7 tỷ USD từ Philippine Airlines

Airbus: Đơn hàng trị giá 7 tỷ USD từ Philippine Airlines

Philippine Airlines đã gửi đến Airbus đơn đặt hàng gồm 34 chiếc A321ceo, 10 chiếc A321neo và 10 chiếc A330-300. Những máy bay này được đặt hàng theo chương trình hiện đại hóa đội bay của hãng hàng không và sẽ bắt đầu được giao trong năm 2013.

Các máy bay A321 sẽ tăng cường cho các đường bay nội địa và khu vực, cũng như hỗ trợ các hãng hàng không liên minh, đối tác của Philippine Airlines. Các máy bay A330 thân rộng sẽ hoạt động trên các đường bay có nhu cầu cao cũng như các chuyến bay đường dài tới Trung Đông và Australia. Philippine Airlines sẽ công bố lựa chọn động cơ cho tất cả các máy bay trong tương lai.

Chủ tịch Philippine Airlines, Lucio Tan tuyên bố: “Đơn hàng mua máy bay Airbus có vai trò then chốt trong kế hoạch phát triển Philippine Airlines cũng như ngành du lịch và thương mại của đất nước”.

Hãng hàng không quốc gia Philippine bắt đầu hoạt động từ năm 1941 và được coi là một trong những hãng hàng không lâu đời nhất ở châu Á. Trong vòng 3 tháng cuối năm ngoái, hãng hàng không này lỗ đến 33,5 triệu USD và thường xuyên bị khách hàng phàn nàn về tình trạng máy bay cũ cũng như dịch vụ kém.

Philippine Airlines Airbus A330-200

Tuy không tạo ra được lượng việc làm mới nhưng đơn hàng 54 chiếc máy bay trị giá 4,5 tỷ bảng Anh (tương đương 7 tỷ đô la Mỹ) của Philippine Airlines cũng đã đảm bảo được cho gần 6.000 việc làm tại nhà máy của Airbus ở Cheshire.

Airbus đã nhận được hơn 1.200 đơn đặt hàng cho các phiên bản tàu bay khác nhau, với khoảng 900 chiếc hiện đang được 90 hãng hàng không khai thác trên toàn thế giới.

Theresa

Related posts