Airbus giới thiệu mẫu máy bay có thân trong suốt

Tập đoàn máy bay Airbus, mới đây, đã giới thiệu mẫu máy bay thương mại có thân trong suốt. Dự kiến, mẫu máy bay này sẽ đưa ra thị trường vào năm 2050.

Các kỹ sư của Airbus cho biết thân của thế hệ máy bay mới này sẽ được làm bằng chất liệu gốm trong suốt công nghệ cao, có thể gửi đi những tín hiệu điện giống như sợi cáp quang. Với thiết kế độc đáo này, hành khách khi đi máy bay sẽ có cảm giác thả mình trên không trung và có thể dễ dành nhìn thấy các thành phố và cảnh đẹp dưới mặt đất.

Ông Axel Krein, giám đốc công nghệ và nghiên cứu của Airbus, cho biết: “Thế hệ máy bay tương lai của chúng tôi cho phép hành khách có thể chiêm ngưỡng những kỳ quan trên khắp thế giới, như Kim Tự Tháp (Ai Cập) hay tháp Eiffel (Pháp)  từ trên không trung”.

Thế hệ máy bay thương mại mới của Airbus sẽ sử dụng nhiên liệu hydrogen và động cơ khí động học nhằm giảm tiếng ồn khi máy bay hoạt động. Ngoài ra, để tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành, cánh máy bay được thiết kế có kiểu dáng cong thay cho kiểu cánh thẳng hiện nay.

Các kỹ sư của Airbus dự định sẽ áp dụng công nghệ tự hàn thân máy bay khi bị nứt do va chạm bằng công nghệ hạt nano. Vật liệu nano cũng có thể được sử dụng để tự làm sạch ghế trên máy bay giúp hành khách luôn có cảm giác thoải máy khi đi chuyển.

Gọi ngay