Mười hãng hàng không an toàn nhất trên thế giới

Theo bảng xếp hạng 10 hãng hàng không an toàn nhất của Cơ quan Xếp hạng vận tải hàng không (ATRA) công bố ngày 30/8, hàng Air France-KLM, British Airways và Lufthansa là 3 hãng hàng không an toàn nhất ở châu Âu.

Các hãng hàng không an toàn nhất ở Mỹ là AMR Corporation, Continental Airlines, Delta Airlines, Southwest Airlines, United Airlines và US Airways.

Trong khi đó, tuy được đánh giá là hãng hàng không an toàn nhất của châu Á, Japan Airlines vẫn không lọt vào danh sách 10 hãng an toàn nhất thế giới của ATRA.

Để đưa ra được danh sách xếp hạng này, ATRA phải đánh giá một cách công khai 15 tiêu chuẩn như tuổi thọ trung bình của máy bay, sự đồng đều của đội bay.

Hãng nhấn mạnh để đánh giá chính xác mức độ an toàn của các hãng hàng không, không chỉ đơn giản căn cứ vào số vụ tai nạn mà còn phải dựa vào các yếu tố như kỹ thuật, con người, tính tổ chức và các yếu tố bên ngoài khác.

ATRA cũng cho biết thêm rằng cho dù Liên minh châu Âu đã công bố một danh sách đen gồm những hãng hàng không nguy hiểm nhất thế giới, song trên thực tế vẫn tồn tại sự khác biệt thực sự về mức độ an toàn giữa các hãng khác.

Theo Vietnam+

Gọi ngay