American Airlines đệ đơn xin bảo lãnh phá sản

American Airlines đệ đơn xin bảo lãnh phá sản

Công ty mẹ của hãng hàng không American Airlines và chi nhánh American Eagle của Mỹ hôm nay 29/11 đã đệ đơn xin bảo lãnh phá sản để tái cơ cấu nợ.

Động thái trên của American Airlines và American Eagle có thể sẽ không có ảnh hưởng tức thời đến hành khách. Hoạt động thường nhật của hãng được kỳ vọng sẽ diễn ra bình thường trong quá trình tái tổ chức.

Trong một diễn biến liên quan, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành American Airlines, ông Gerard Arpey, 53 tuổi sẽ nghỉ hưu, và ông Thomas Horton lên thay thế. Ông Horton cho biết, quyết định xin bảo lãnh phá sản là cần thiết để công ty hoạt động hiệu quả hơn, tiềm lực tài chính mạnh hơn, có sức cạnh tranh hơn.

American Airlines là hãng hàng không duy nhất của Mỹ không thu về lợi nhuận năm 2010, và có thể ghi nhận năm kinh doanh 2011 thua lỗ.

Những năm gần đây, hãng này đã để mất thị phần, trong khi sự sáp nhập giữa các đối thủ trong ngành như  United Airlines và Continental thành United Continental Holdings. (UAL) càng làm tăng sức ép về cạnh tranh với American Airlines. Hiện tiền mặt và tài sản đầu tư ngắn hạn của American Airlines khoảng 4,1 tỷ USD.

American Airlines (AA) là hãng hàng không lớn nhất thế giới về lượng khách-dặm vận chuyển cũng như quy mô đội bay, và lớn thứ hai thế giới (sau Air France-KLM) về doanh số hoạt động. Là một hãng sở hữu 100% thuộc AMR Corporation, American Airlines có trụ sở ở Fort Worth, Texas. American Airlines có các chuyến bay theo lịch trình khắp nước Mỹ cũng như Canada, châu Mỹ Latin, vùng Caribbean, Tây Âu, Nhật Bản, Trung Quốc, và Ấn Độ

Theo Gafin

Related posts