Australia hỗ trợ đào tạo an ninh hàng không cho Việt Nam

Từ ngày 15 đến 18/11/2010, Hội thảo về quy định an ninh hàng không diễn ra tại Hà Nội do Cơ quan An ninh Hàng không Australia cùng Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đây là cơ hội để cho các chuyên gia về an ninh hàng không của Australia và Việt Nam trao đổi về các ý tưởng và chia sẻ hiểu biết trong việc phát triển và thực thi các quy định an ninh hàng không, giúp cải thiện an ninh hàng không trong khu vực.

Ông Graeme Nicholas, Đại sứ quán Australia tại Manila cho biết, việc hợp tác với các cán bộ an ninh hàng không Việt Nam sẽ giúp nâng cao hiểu biết của họ trong việc thực thi các quy định an ninh hàng không và tăng khả năng xác định và xử lý các mối đe dọa mới nổi và đang thay đổi đối với an ninh hàng không.

Bên cạnh đó, việc đào tạo về quy định an ninh hàng không còn đem đến cho các cán bộ Việt Nam cơ sở pháp lý cần thiết để đối phó và xử lý các mối đe dọa hàng không. Vừa qua, việc đối phó với âm mưu đánh bom Yemen đã thể hiện rằng có mối đe dọa rất thực và tiếp diễn đối với ngành hàng không.

Dự án này được thực hiện với nguồn tài trợ từ Chương trình Kết nối Khu vực Công APEC của Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia (AusAID), qua đó các Cơ quan Công của Australia thực hiện chuyển giao kỹ năng và xây dựng năng lực cho các đối tác của họ tại các nước đang phát triển.

Gọi ngay