Bám càng máy bay ở -30 độ vẫn sống sót

Một thiếu niên Nga đi lậu vé đã may mắn sống sót sau chuyến bay dài 50 phút ở điều kiện nhiệt độ -30 độ C, cơ quan điều tra Nga hôm 2/11 cho hay.

Chàng trai 17 tuổi trốn vào bộ phận hạ cánh (khoảng không phía trên bánh máy bay) của chiếc máy bay Antonov An-24 tại một sân bay nhỏ ở Siberia hồi cuối tuần trước, Ban điều tra của cơ quan công tố cho biết trong một thông báo.

Theo đài truyền hình Nga, anh chàng đã trải qua chuyến bay dài 50 phút tới trung tâm vùng là Irkutsk chỉ với một chiếc áo khoác nhẹ, bất chấp nhiệt độ bên ngoài là -30độC

Các nhà điều tra cho biết, vị khách đi lậu vé này trốn khỏi nhà trẻ mồ côi. Ngoài ra, theo truyền hình, thiếu niên này đã ăn trộm ở một cửa hàng gần đó trước khi trèo vào bộ phận hạ cánh của máy bay.

Hiện giờ, vị khách lậu vé đang được chăm sóc.

Hồi đầu năm nay, một thanh niên 20 tuổi người Romania cũng may mắn sống sót sau chuyến bay từ Vienna tới London dù ngồi trên bộ phận hạ cánh của một chiếc Boeing 747. Năm 2007, thi thể một người đàn ông đã được tìm thấy trên đường băng ở một sân bay Moscow. Giới chức cho biết, người này bị rơi khi bộ phận hạ cánh được mở.

Gọi ngay