Báo Anh bị “ném đá”vì nhầm máy bay Đài Loan thành VN

Báo Anh bị “ném đá”vì nhầm máy bay Đài Loan thành VN

Không có hành khách nào bị thương trong vụ một chiếc máy bay vận tải của hãng EVA Airways (Đài Loan) va phải máy bay của một hãng hàng không nội địa Mỹ. Nhưng ban biên tập báo Daily Mail thì “thương tích” đáng kể vì độc giả “ném đá”.

Vụ va chạm giữa hai chiếc máy bay xảy ra lúc 12h42 ngày 30/5 (giờ địa phương) ở Sân bay quốc tế O’Hare, thành phố Chicago (Mỹ). Khi đang lăn bánh trên đường băng để chuẩn bị cất cánh đi Alaska, chiếc Boeing 747 của EVA đã va phải đuôi một chiếc máy bay cỡ nhỏ thuộc hãng hàng không địa phương American Eagle (Mỹ).

Ngay sau đó, đại diện của EVA Airways, hãng hàng không lớn thứ hai Đài Loan đã thông báo, toàn bộ phi hành đoàn 3 người trên máy bay của họ, cũng như 18 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay American Eagle đều không hề hấn gì. Đại diện của lực lượng cứu hỏa Chicago cũng đánh giá đây chỉ là một sự cố nhỏ.

Điều khiến cho vụ tai nạn gây được sự chú ý là khi đưa tin, báo Anh Daily Mail lại viết “chiếc máy bay vận tải EVA của Việt Nam”. Sự nhầm lẫn này khiến một số độc giả của Daily Mail phản ứng dữ dội.

Trong phần phản hồi bên dưới bài viết, một độc giả tên Lynn hiện đang sống tại Canada tỏ ra giận dữ khi viết “Phóng viên của các anh có đọc lại bài viết không thế. EVA là hãng hàng không Đài Loan chứ không phải Việt Nam. Đồ ngốc”.

Một độc giả khác thì mỉa mai “Lần cuối cùng tôi bay với EVA (Ngày hôm qua) thì nó vẫn là của Đài Loan”. Có độc giả thì khuyên ban biên tập báo “Đã đến lúc Daily Mail nên có một phóng viên thực sự hiểu về máy bay và các hãng hàng không”.

Theo Bee

Related posts