Bắt đầu đào tạo phi công tại Việt Nam

Ngày 14-10, CTCP đào tạo Bay Việt đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ cơ sở huấn luyện lý thuyết do Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) trao. Sự kiện này đánh dấu bước khởi động của đề án xây dựng Trung tâm Huấn luyện – Đào tạo phi công cơ bản cho ngành HKVN. Tại buổi lễ, 20 học viên phi công hàng không dân dụng đầu tiên cũng đã được trao chứng chỉ hoàn thành giai đoạn huấn luyện lý thuyết tại Việt Nam.
Cùng thời gian này, Vietnam Airlines và Bay Việt cũng đã ký kết hợp đồng đào tạo phi công cơ bản nhằm khẳng định quyết tâm xây dựng chiến lược tổng thể ngành hàng không cho đất nước nói chung, đồng thời thể hiện sự cam kết ủng hộ đối với định hướng đào tạo nguồn nhân lực cho ngành hàng không thông qua Công ty Bay Việt. Phía Học viện HKVN và Bay Việt đã ký thỏa thuận hợp tác về đào tạo phi công cơ bản với sự ra mắt của 20 ứng viên học viên phi công cho khóa huấn luyện lý thuyết thứ hai.

Theo lãnh đạo công ty Bay Việt, để hỗ trợ cho chương trình đào tạo phi công tại Việt Nam, Công ty Bay Việt đã được Tập đoàn hàng không vũ trụ châu Âu EADS (thông qua nhà sản xuất máy bay Airbus) tài trợ 850.000 Euro (hơn 1 triệu USD) và được Học viện Hàng không ESMA của Cộng hòa Pháp hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật, giúp đỡ từng bước chuyển giao công nghệ.

Theo kế hoạch, từ nay đến hết năm 2011, Bay Việt tiếp tục huấn luyện thêm 4 khóa phi công tiếp theo với  khoảng 80 học viên.

Được biết, cho đến nay Việt Nam vẫn chưa có trường đào tạo phi công cho ngành HK dân dụng, do đó Vietnam Airlines hiện vẫn phải thuê trên 300 phi công nước ngoài, còn các hãng hàng không khác ở Việt Nam thì phải thuê 100% phi công nước ngoài.

Gọi ngay