Bay thử sếu đầu đỏ của Air Mekong

Chiếc máy bay gọn gàng, thanh thoát cất cánh nhanh khó tưởng tượng. Với tốc độ 820km một giờ, chỉ sau 2 tiếng 10 phút, từ Hà Nội, chúng tôi đã có mặt ở hòn đảo Phú Quốc xinh xắn.

Trải nghiệm với máy bay lạ

Nói “lạ” không phải bởi vì Bombadier không phổ biến trên thế giới mà vì dòng máy bay phản lực 90 chỗ của Canada này lần đầu tiên được một hãng hàng không đem về khai thác tại Việt Nam.

Đã quen với Airbus và Boeing khoang rộng của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific, hành khách mới lên Bombadier CRJ 900 thân hẹp của Air Mekong chắc chắn sẽ ngại khi tham gia đường bay dài nhất hiện nay trên toàn mạng bay trong nước.

Tuy nhiên, cảm giác đầu tiên của tôi là khá thoải mái bởi khoang khách và lối đi hẹp nhưng bước ghế khá dài, thậm chí còn có cảm giác rộng rãi hơn ngồi Airbus A320 của Jetstar Pacific. Tàu bay sạch sẽ, 4 dẫy ghế chạy dọc được trang bị đầy đủ các thiết bị phụ trợ như đèn, cửa điều gió và các thiết bị cứu sinh… Hai buồng vệ sinh được đặt tại đầu và cuối tàu bay.

Có thể nói ấn tượng mạnh nhất của tôi với CRJ là thời gian cất và hạ cánh rất nhanh. Tính từ thời điểm ra tới đường cất cánh, chỉ cần khoảng hơn 2 phút là CRJ đã bay vút lên trời xanh. Tuy nhiên, với máy bay này, các vị trí ngồi có sự khác biệt khá rõ ràng.

Ngồi đầu máy bay thì êm hơn, không bị tiếng ồn của động cơ ảnh hưởng nhiều nhưng ngồi phía cuối thì cảm giác khi cất và hạ cánh lại nhẹ nhàng hơn. Là máy bay phản lực loại nhỏ, CRJ không tránh khỏi nhiều lúc khiến hành khách thấy chòng chành và chóng mặt khi bay qua vùng thời tiết xấu.

Ông Đoàn Quốc Việt – một nhà đầu tư đa ngành nghề và là chủ tịch hãng bay tư nhân đặt đại bản doanh tại Phú Quốc, Kiên Giang này cho biết: Chọn biểu tượng là chú sếu đầu đỏ – một loại chim quý hiếm sinh sống tại đây, Air Mekong đặt mục tiêu trở thành một hãng hàng không thân thiện, có nhiều đường bay tốt đưa hành khách tới những điểm du lịch tuyệt đẹp của đất nước. Và quả thật, slogan “Khám phá giang sơn với sếu đầu đỏ” của Air Mekong (AM) dần có ấn tượng hơn với chúng tôi khi phía dưới cánh máy bay Phú Quốc đã hiện ra với cát trắng và bãi biển chạy viền quanh đảo. Trời rất quang khiến hành khách tha hồ ngắm hòn đảo xinh đẹp từ trên cao trong khoảng 5 – 7 phút.

Mở tour theo chuyến bay

Tham gia chuyến bay khai trương của hãng hàng không tư nhân AM từ Hà Nội tới Phú Quốc, Phó Giám đốc Công ty du lịch Hà Nội RedTour Nguyễn Công Hoan cho rằng có nhiều tiềm năng để mở tour theo các đường bay mới.

Theo ông Hoan, khách từ Hà Nội có nhu cầu đi Phú Quốc rất cao nhưng đặt vé máy bay vô cùng khó, mua vé đoàn lại càng khó hơn. Hiện chỉ có Vasco đang khai thác đường bay này và khách chỉ có thể từ Tp Hồ Chí Minh hoặc Cần Thơ đi Phú Quốc.

Khách đi từ Hà Nội thường phải nghỉ tại TP Hồ Chí Minh để chờ chuyến bay ra đảo. Ông Hoan nói: Với khoảng 3 giờ bay từ thủ đô ra đảo Phú Quốc dù có dừng ít phút tại TP Hồ Chí Minh, chúng tôi hy vọng vẫn sẽ thiết kế được các tour du lịch hấp dẫn. Tuy nhiên, ông Lưu Đức Kế, Giám đốc Công ty Du lịch Hà Nội lại cho rằng có mở tour được hay không còn phụ thuộc vào chính sách giá, vé và chất lượng của hãng với các công ty lữ hành. Nếu có cam kết lâu dài thì cơ hội hợp tác mới rõ ràng. Bà Phan Hồng Châu, Giám đốc Esprantotur cũng cho rằng AM sẽ làm thị trường sôi động lên nếu hãng đảm bảo được các chuyến bay đúng giờ và chất lượng.

Phát biểu tại lễ trao chứng chỉ nhà khai thác (AOC) cho AM tại Phú Quốc, ông Đinh Việt Thắng, Cục phó Cục Hàng không Việt Nam khẳng định tiềm năng thị trường nội địa còn rất lớn và cơ hội vẫn còn mở rộng cho các hãng hàng không có chiến lược đầu tư và vận hành tốt.

Theo tìm hiểu của phóng viên, AM đã hoàn thành hồ sơ xin cấp AOC khá bài bản với sự hỗ trợ của cổ đông tương lai là hãng hàng không Skywest (Mỹ). Hãng bắt đầu khai thác các đường bay thường lệ đến Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Phú Quốc, Côn Đảo, Pleicu, Buôn Ma Thuật, Đà Lạt từ ngày 9.10.2010 với 4 máy bay Bombadier CRJ. Dự kiến cuối năm sau, hãng sẽ khai thác 10 máy bay và mở đường bay quốc tế từ Phú Quốc đi Siêm Riệp, Singapore.

Gọi ngay