Bay vé rẻ, sắm hàng giảm giá

Bay vé rẻ, sắm hàng giảm giá

Với giá vé khứ hồi khoảng 4 triệu đồng trở lại, nhiều người đã chọn bay sang Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hồng Kông… để mua hàng giảm giá

Để mua sắm hàng hiệu giá rẻ ở một số nước và vùng lãnh thổ trong khu vực, nhiều người đã săn vé máy bay giá rẻ từ nhiều tháng trước. Tuy nhiên, những người chưa có kinh nghiệm xuất ngoại mua sắm nên lưu ý về thời gian, địa điểm, cách chọn hàng, đặt vé sao cho vừa mua được sản phẩm giá rẻ mà không bất tiện cho việc đi lại.

Săn vé giá rẻ

Ngoài Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), hiện nhiều hãng như: Tiger Airways, Air Asia, VietJet Air… đều có các đợt bán vé giá rẻ với mức giảm 50%-80% so với thông thường để thu hút khách. Chẳng hạn, từ ngày 15 đến 20-1, hãng Hàng Không Air Asia có đợt giảm giá vé đi nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Bay từ Việt Nam sang Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia… giá vé khoảng 2,5 -3,5 triệu đồng (khứ hồi). Thời gian bay đến đầu năm 2014…

Chị Mỹ, nhà ở quận Bình Tân – TPHCM, cho biết chị đặt vé khứ hồi Việt Nam – Singapore dành cho 4 người chỉ hết 620 USD. Tuy nhiên, một số hãng Hàng Không còn có chương trình giảm giá “sốc” nên khách hàng vẫn có thể mua được vé rẻ hơn.

Gần đây, một số người chuyên bay sang Thái Lan mua sắm cho biết hãng hàng không Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ) cũng có vé khá “mềm”, chỉ từ 180 USD khứ hồi. Họ tư vấn muốn tiết kiệm chi phí tối đa, điều quan trọng là phải xác định ngày đi, nước đến để mua sắm và nhanh chân đặt vé qua mạng. Để không phải trả phí hành lý quá cao khi bay về, nên chọn mua theo nhóm, mua dịch vụ ký gửi hành lý trước với số lượng đã dự tính…

Mua gì, ở đâu?

Nếu muốn mua thời trang hàng hiệu cao cấp, nhiều người khuyên nên chọn Singapore, Hồng Kông. Hàng hiệu ở 2 thị trường này rất phong phú, đa dạng và luôn mới mà ở một số nước khác không có. Chị Minh, một người thường xuyên săn vé giá rẻ xuất ngoại mua sắm, cho biết các cửa hàng và trung tâm thương mại ở Singapore thường giảm giá vào cuối tuần nhưng có 2 mùa giảm giá lớn nhất trong năm là vào tháng 6, tháng 7 hoặc mùa Giáng sinh và năm mới. Tại đây, giá các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng thế giới giảm trung bình 30%-80%, tùy mặt hàng.

Tại thị trường Hồng Kông, ngoài những thương hiệu hàng đầu thế giới, vào mùa giảm giá, giá các nhãn hiệu thời trang khá nổi tiếng như CK, Esprit, H&M, Jordano, Bossini, U2, G2000… cũng thu hút khách mua sắm. Những nơi mua sắm nổi tiếng như khu vực đại lộ Nathan và khu Lady Market (thuộc khu Mongkok) bán rất nhiều loại quần áo thời trang, túi xách, phụ kiện giá bình dân. Ngoài ra, Hồng Kông còn nổi tiếng là nơi có nhiều hàng nhái cao cấp đẹp, không khác hàng thật nên cũng được nhiều người tìm mua.

Còn tại Thái Lan, ngoài các loại hàng hiệu giá rẻ thì nhiều mặt hàng như giày dép, túi xách, nội y… sản xuất ở nước này dù chất lượng tương đối tốt nhưng giá cũng khá rẻ. Ở đây, mùa giảm giá mạnh nhất là từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 8 với mức giảm đến 80% đối với hầu hết mặt hàng. Một số khu mua sắm hàng hiệu nổi tiếng có thể kể là Premium Outlet Mall, Central World, Gaysorn, Zen Plaza, Ratchaprasong… Tuy vậy, khu chợ sỉ cuối tuần nổi tiếng nhất ở Thái Lan vẫn là Chatuchak.

 

Related posts

Leave a Comment