Bê bối sex khuynh đảo Cathay Pacific

Hãng hàng không châu Á Cathay Pacific phải hoãn chiến dịch quảng cáo vào tháng 9 tới sau khi một loạt những bức ảnh của phi hành đoàn nghi là đang quan hệ tình dục được phát tán.

“Chúng tôi quyết định sẽ hoãn giai đoạn 2 của chiến dịch quảng cáo toàn cầu này cho đến ngày 1/10”, phát ngôn viên của Cathay Pacific cho biết. Bà còn thêm rằng thời gian dự định ban đầu là “không phù hợp”.

Slogan trong chiến dịch của Cathay Pacific là “Con người và Dịch vụ” (People and Service), với nội dung đội bay tận tình hết mình sẽ khiến quý khách có cảm giác đặc biệt.

Phát ngôn viên của Cathay Pacific cho biết: “Khẩu hiệu và cả chiến dịch quảng cáo này đã bị hiểu sai và chế nhạo do vụ bê bối trên”.

Tuần trước, hãng hàng không có trụ sở tại Hong Kong này cho biết 2 thành viên phi hành đoàn có mặt trong bức ảnh trên đã không còn làm việc cho hãng này. Nhưng hãng không cung cấp thông tin về vị trí làm việc của 2 nhân viên trong công ty, và lý do họ không còn làm việc là tự nguyện hay bị sa thải.

Thời gian gần đây, những bức ảnh bê bối trên xuất hiện nhiều trên mạng và báo chí Trung Quốc. Những tờ báo này cho rằng người phụ nữ với trang phục màu đỏ giống với đồng phục của hãng trong những bức ảnh đó là tiếp viên hàng không, còn người đàn ông là phi công (nhưng không mặc đồng phục của hãng), đều làm việc cho Cathay Pacific. Một tờ báo địa phương trích lời phi công cho biết những bức ảnh trên bị lấy cắp từ máy tính cá nhân của mình. Những bức ảnh này được cho là chụp tại buồng lái một chiếc máy bay của Cathay Pacific.

Giám đốc điều hành của Cathay Pacific, ông John Slosar, cho rằng không có bằng chứng nào cho thấy vụ bê bối này xảy ra khi máy bay của hãng đang bay. “Theo tôi, bất kỳ hành vi nào gây ảnh hưởng đến uy tín của công ty hay của phi hành đoàn đều không thể chấp nhận được”, ông Slosar nói.

Cathay Pacific đang tiến hành bàn giao chi tiết cuộc điều tra nội bộ của mình cho Cục Hàng không Dân dụng Hong Kong.

Theo vnexpress

Gọi ngay