Bệnh nhân ung thư vú bị hãng hàng không từ chối bay

Một bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối đã bị hãng hàng không Korean Airlines từ chối bay, do lo ngại bà không chịu được sức khỏe qua hành trình dài ngày từ Mỹ về Hàn Quốc.

Trước tình hình đó, một hãng hàng không khác là Delta Airlines đã chấp thuận chào đón hành khách bất hạnh này, tờ ABC cho biết.

“Ung thư vú là nguyên nhân rất quen thuộc với những tấm lòng ở Delta. Và chúng tôi vui mừng có thể giúp đỡ được người bệnh”, người phát ngôn của hãng hàng không Delta Airlines, cho biết.

Được chẩn đoán ung thư vú tiến triển giai đoạn 4, nguyện vọng cuối cùng của Crystal Kim là được sống hai tháng cuối đời ở quê hương Hàn Quốc. Nhưng khi cùng với con gái, Mini Kim, trình vé máy bay hôm chủ nhật tuần trước, nhân viên hàng không đã giữ hai mẹ con bà lại, với lý do là tình trạng sức khỏe của Kim.

Mặc dù có ghi chú của bác sĩ rằng Crystal Kim có thể bay được, song hãng Korean Airlines vẫn yêu cầu cần có thêm thông tin y tế. Khi Mini Kim trở lại hôm sau với tài liệu bổ sung về tình trạng sức khỏe của mẹ mình, hãng hàng không này – được tư vấn bởi đội ngũ y tế riêng – đã kết luận bà Crystal Kim không chịu được chuyến bay 11 giờ. Hãng cũng cho biết sẽ hoàn trả đầy đủ tiền vé.

Cùng với các hãng hàng không quốc tế khác, trong đó có Delta, hãng Korean Airlines tuân thủ các hướng dẫn của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế, trong đó đề nghị các hành khách bị ốm kinh niên, như ung thư giai đoạn cuối tiến triển, nên được các nhân viên y tế hàng không đánh giá khả năng chịu đựng chuyến bay, nếu có nghi vấn về điều này.

“Các hướng dẫn này nhằm tạo sự an toàn cho tất cả các hành khách”, Anthony Concil, người phát ngôn của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế, cho biết, mặc dù ông cũng nhấn mạnh rằng các hướng dẫn này thuần túy là các đề nghị, chứ không phải luật lệ.

Theo vnexpress

Gọi ngay