Bị bắt vì nuôi bồ câu gần sân bay

Một doanh nhân ở Mỹ vừa bị bắt sau khi không chịu ngừng nuôi bồ câu, mặc dù đã được nhắc nhở hành vi đó có thể gây nguy hiểm cho các máy bay chở khách.
Việc bắt giữ diễn ra hôm thứ 6 (19/8), là kết quả của một vụ tranh cãi pháp lý kéo dài nhiều tháng để ngăn chặn ông Charles Douglas (59 tuổi) ngừng nuôi bồ câu ở Burbank, California. Các báo cáo cho hay doanh nhân này đã nuôi lũ chim ít nhất từ tháng 9/2009.

Kể từ đó, số lượng chim tăng lên hàng trăm con, gây ra mối nguy hại lớn cho những chiếc máy bay chở khách tại sân bay Bob Hope gần đó. Cảnh sát sân bay Allen Schmitt nói với Los Angeles Times, hồi tháng Bảy, một chuyến bay của hãng Southwest Airlines phải chuyển hướng đến Ontario, sau khi nó bay vào giữa bầy chim bồ câu khoảng từ 20 đến 30 con lúc cất cánh.

Sau khi có sự cho phép của tòa án, cảnh sát Burbank đã bắt Douglas vì tội không tuân theo lệnh của tòa án và gây ra phiền toái nơi công cộng. Một quan chức cho hay, mức án cao nhất mà người đàn ông này có thể nhận là 6 tháng tù và khoản phạt 1.000 USD.

Sân bay Bob Hope cách khu thương mại trung tâm Burbank khoảng 5km về phía Tây Bắc.

Vũ An (Theo Zing.vn)

Gọi ngay