Bị cấm bay vì dọa nổ mìn và mang súng lên máy bay

Bị cấm bay vì dọa nổ mìn và mang súng lên máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm bay trong vòng 6 tháng đối với hai hành khách có quốc tịch Việt Nam. Lí do là những hành khách này đã có hành động đe dọa an ninh hàng không.

Hành khách Trần Thị Mỹ Anh (SN 1972, ngụ tại TP.HCM) là hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air VJ 8674 từ TP.HCM đi Hà Nội vào đầu tháng 5 với số ghế 16E. Vì bức xúc với lí do chuyến bay bị hoãn nhiều lần, Mỹ Anh đã có thái độ tranh cãi với các nhân viên hàng không.

Trong lúc nóng nảy, ngồi đợi tại phòng chờ ra máy bay, Mỹ Anh đã lên tiếng đe dọa: “Bây giờ hành khách không đi nữa, ai đi tôi sẽ cho nổ mìn”.

Ngay lập tức, lực lượng an ninh hàng không đã lập biên bản, bàn giao cho Cụm cảng hàng không miền Nam xử lý theo thẩm quyền. Căn cứ vào Nghị định 60 và 81 của Chính Phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, an ninh hàng không dân dụng, hành khách nói trên đã bị phạt 2 triệu đồng, và cấm bay trong vòng 6 tháng.

Tương tự như vậy, trên chuyến bay KA927 của hãng hàng không Dragon từ Hồng Kông đến Hà Nội, hành khách Hoàng Văn Tân (SN 1974, ngụ tại Hà Nội) đã mang khẩu súng trót lọt trong túi hành lý từ Hồng Kông. Khi tiến hành soi hành lý tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), khẩu súng này đã bị phát hiện.

Cũng giống như hành khách Mỹ Anh, hành khách Hoàng Văn Tân cũng đã bị  phạt tiền, cấm bay trong vòng 6 tháng (kể từ ngày 30/5/2012) đối với các chuyến bay đi và đến tại Việt Nam, kể cả đối với các chuyến bay của những hãng vận chuyển nước ngoài.

Theo vtc.vn

Related posts