Bộ GTVT chưa ra quyết định “khai tử” Indochina Airlines

Trong tháng 12/2010, Bộ Giao thông Vận tải chưa rút giấy phép kinh doanh vận tải của Indochina Airlines vì Cục Hàng không và Vụ Vận tải vẫn chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan.

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa Dũng với PV Dân trí trong cuộc trao đổi bên lề Hội nghị Tổng kết An toàn Giao thông toàn quốc sáng qua 28/12.

Trước đó, một nguồn tin của Dân trí cho biết, do Indochina Airlines không đáp ứng được bất kỳ điều kiện nào để bay nữa nên quyết định chính thức rút giấy phép kinh doanh vận tải của hãng này sẽ được công bố trong tháng 12/2010.

Lãnh đạo Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam cũng khẳng định đã rút thương quyền bay của Indochina từ lâu, điều đó đồng nghĩa với việc tất cả các hoạt động vận tải hàng không của hãng này không thể thực hiện được, kể cả hoạt động quảng cáo.

Trả lời câu hỏi của PV khi nào Bộ chủ quản sẽ chính thức đưa ra quyết định “khai tử” Indochina Airlines, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng cho biết: “Bộ quản lý doanh nghiệp này bằng giấy phép kinh doanh vận tải (giấy phép bay), nhưng thủ tục chưa hoàn thiện thì trong tháng 12/2010 Bộ vẫn chưa thể thực hiện rút giấy phép kinh doanh vận tải của Indochina Airlines”.

Được biết, hãng hàng không Indochina Airlines đang nợ các đối tác cung ứng khoảng 70 tỷ đồng tiền nhiên liệu, suất ăn, bến bãi, đại lý bán vé… Mọi liên lạc với Indochina Airlines đều bị cắt đứt, còn ông chủ của hãng này thì bặt vô âm tín suốt thời gian qua. Các đơn vị đối tác này cho biết sẽ “đòi nợ” Indochina Airlines tại tòa án.

Theo Dân trí

Gọi ngay