Boeing 787 Dreamliner hoàn tất chuyến bay thử cuối cùng để cấp giấy chứng nhận cho hệ thống pin

Boeing 787 Dreamliner hoàn tất chuyến bay thử cuối cùng để cấp giấy chứng nhận cho hệ thống pin

Hôm 05/04/2013, Boeing đã hoàn tất chuyến bay thử cuối cùng để được cấp giấy chứng nhận theo yêu cầu của Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho hệ thống pin lithium-ion đã sửa chữa trên chiếc máy bay 787 Dreamliner của hãng này. Chuyến bay thử đã được thực hiện trên chiếc 787 Dreamliner mà Boeing lắp ráp cho hãng hàng không LOT Polish Airline của Ba Lan. Theo báo cáo của Boeing thì chuyến bay đã diễn ra tốt đẹp và không có bất kỳ sự cố nào.

Đây là chuyến bay thử nghiệm quan trọng đối với Boeing sau những rắc rối liên quan đến chiếc 787 Dreamliner hồi đầu năm do một vài trục trặc trên hệ thống. Một số máy bay 787 của Boeing đã bị phát hiện là hệ thống pin lưu trữ quá nóng khi vận hành, khiến cho một số chuyến bay của 787 bị huỷ bỏ và sau đó là lệnh cấm bay.

Chuyến bay thử mới đây được thực hiện bởi phi hành đoàn 11 người, bay từ Paine Field, qua Everett, đến Washington và ở trên trời trong khoảng thời gian 1 giờ 49 phút, trong các điều kiện bình thường và cả bất thường. Mục đích của các thử nghiệm này là để xem hệ thống pin mới có hoạt động tốt trong điều kiện thực tế hay không. Trước đó, Boeing cũng đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên để cấp giấy chứng nhận cho hệ thống pin trên 787 Dreamliner vào ngày 25/03/2013.

Boeing cho biết hãng sẽ nhanh chóng thu thập số liệu và phân tích chuyến bay thử nghiệm để gửi lên FAA cho đợt thẩm định cuối cùng trong vài ngày tới. Nếu mọi việc ổn thoả, rất có thể Boeing 787 Dreamliner sẽ sớm được bay trở lại.

Related posts

Leave a Comment