Boeing ra mắt máy bay siêu sang cho doanh nhân

Boeing ra mắt máy bay siêu sang cho doanh nhân

Dòng máy bay tiện nghi này được ra mắt tại Hội nghị triển lãm hàng không Châu Á, diễn ra ở Thượng Hải, Trung Quốc hồi đầu tuần vừa qua.

Được nâng cấp từ dòng máy bay 737, Boeing đã tu sửa nội thất, thiết kế lại khoang và đẩy mức giá của dòng máy bay này từ mức 57 triệu USD lên tới 80 triệu USD. Ngoài nội thất sang trọng và thiết kế riêng biệt phục vụ giới doanh nhân như phòng hội nghị, máy tính kết nối Internet, hệ thống âm thanh chuẩn, máy bay 737 còn có nhiều cải tiến về mặt kỹ thuật. Nó có khả năng chứa được 19 người, bay 5.600 hải lý trong 12 giờ không ngừng nghỉ.

Ngoài ra, máy bay còn có nhiều phòng ngủ lớn với giường và nhà vệ sinh riêng, có sức chứa tới 8 người. Bên cạnh đó, cũng có một số phòng ngủ loại nhỏ, được thiết kế là những chiếc ghế dài có thể chuyển thành giường.

Đặc biệt, Boeing 737 cải tiến còn có phòng bếp riêng bao gồm tất cả những tiện nghi như lò vi sóng, tủ lạnh, thùng rượu… Vào đầu tháng 3 vừa qua, Boeing cũng mới bàn giao chiếc 737 nguyên bản cho một doanh nhân người Mỹ. Đây là vị khách hàng thứ hai của dòng máy bay này.

Nhiều người nhận định, mức giá 80 triệu USD cho dòng máy bay 737 cải tiến của Boeing vẫn rất “mềm” đối với giới siêu giàu. Trên thực tế, vào năm 2009, hoàng tử Ả Rập Saudi, Alwaleed bin Talal bin Abdulaziz Al Saud đã bỏ ra số tiền lên tới 500 triệu USD (chưa kể số tiền mà tỷ phú này chi cho việc tu sửa nội thất sau đó theo ý thích của ông) cho chiếc Airbus A360.

Ban đầu, dòng máy bay này của Airbus được thiết kế để chuyên chở số lượng hành khách lên tới 600 người. Tuy nhiên, sau khi mua, hoàng tử Saudi đã tu sửa và thiết kế lại thành máy bay phản lực của riêng mình bao gồm một phòng làm việc dát vàng trị giá 60 triệu USD, một phòng ăn ốp đá cẩm thạch và phòng khách có tới 25 người hầu cận.

Một chiếc máy bay “khét tiếng” khác là của tỷ phú Donald Trump có giá 100 triệu USD. Đây là dòng 757 của Boeing, với sức chứa 43 người. Ngoài một phòng ngủ rộng rãi, có phòng tắm riêng, màn hình tivi cỡ lớn, phi cơ của tỷ phú Trump còn được biết đến bởi những nội thất siêu sang dát vàng phía trong.

Theo vnexpress

Related posts