Bức tranh ảm đạm của hàng không dân dụng Hoa Kỳ

Sau khi Tổng thống Obama ký duyệt thỏa thuận nợ trần, ông đã đề cập đến “một vết thương khác của Washington”. Ông muốn nói về việc bế tắc trong quỹ tài trợ cho Cơ quan Quản trị hàng không Liên bang (FAA), phụ trách điều tiết an toàn hàng không và kiểm soát không lưu. Các nghị sĩ quốc hội đã không giải quyết được bất đồng về việc gia hạn dự luật thẩm quyền của cơ quan, kết thúc hiệu lực vào ngày 22-7. Kết quả, cơ quan đã phải đóng cửa cục bộ, dẫn đến 4.000 nhân viên bị mất việc.

Riêng những nhân viên kiểm soát không lưu vẫn làm việc, vì họ được trả lương từ một nguồn khác. Nhưng có nhiều dự án nghiên cứu và xây dựng của FAA bị tạm đình chỉ, gây ảnh hưởng ít nhất trên 70.000 nhân viên. Ông Ray LaHood, Bộ trưởng Giao thông vận tải Mỹ nói: “Các thành viên của quốc hội sẽ không có được máy bay để đi nghỉ mát mà không thông qua dự luật FAA, khiến hàng ngàn người phải trở lại với công việc”.

Đảng Cộng hòa đã thông qua một dự luật cắt giảm 16,5 triệu USD tiền trợ cấp liên bang đối với những hành khách ở một tá sân bay thuộc những khu vực nông thôn hẻo lánh, điều mà những thượng nghị sĩ Dân chủ phản đối. Họ cũng phản đối một biện pháp gây khó khăn thêm cho những nhân viên hàng không đối với việc tổ chức thành công đoàn. Bởi vì vụ bế tắc 16,5 triệu USD một năm, chính phủ đang bị mất đi 30 triệu USD mỗi ngày những khoản tiền thuế liên bang không thu gom được qua tiền vé máy bay.

Việc đóng cửa lâu dài có thể gây phí tổn cho những người đóng thuế hơn 1 tỷ USD vào tháng tới. Và thậm chí những hành khách cũng không hưởng được một ngày miễn thuế tại sân bay, vì đa số những hãng hàng không đã nâng tiền vé lên 7,5%. Bà Jamie Baker, thuộc JPMorgan, ước tính rằng lợi nhuận mỗi ngày của công nghiệp hàng không có thể lên tới gần 25 triệu USD.

Đối với những nhân viên thất nghiệp, hoàn cảnh tỏ ra kém lạc quan. Họ không thể quay về với công việc trước tháng chín. Đó là nỗi lo của Paul J.Scariano, nhà thầu dự án phá hủy và lắp đặt 6 triệu USD ở sân bay LaGuardia. Ông ước tính có khoảng 70 nghề nghiệp có thể bị nguy cơ ở đó. Một tháp mới được mở ra vào tháng giêng; tháp cũ đã được phá bỏ để cải thiện tầm nhìn. Hai tầng tháp đã dỡ bỏ, và bây giờ việc đào xới đã ngưng lại, khiến hơn 200 công việc bị đình trệ trên cả nước, làm đình chỉ những dự án trị giá 10,5 tỷ USD vào giữa mùa xây dựng.

Trong khi đó, 40 thanh tra viên an toàn hàng không của FAA đang làm việc không được trả lương. Họ bay từ sân bay này đến sân bay khác để thực hiện kiểm tra các phi đạo và phi trường. Họ di chuyển bằng tiền túi của họ, và hy vọng sẽ được hoàn trả khi lệnh tạm dừng kết thúc.

Theo CATPHCM

Gọi ngay