Buộc chim quý vào tay để lên máy bay

Một nữ hành khách vừa bị cảnh sát Mỹ phát hiện, khi buộc những con chim quý hiếm vào cánh tay để buôn lậu sang Trung Quốc.
Tờ Los Angeles Times đưa tin, các nhân viên an ninh hôm thứ 4 tuần trước phát hiện hai con chim màu vàng, được nhồi trong tất và buộc vào tay của nữ hành khách tại sân bay quốc tế Los Angeles, trước khi cô ta chuẩn bị lên máy bay và bay tới Quảng Châu, Trung Quốc.

Theo phát ngôn viên của cơ quan an ninh vận tải, nhân viên của cơ quan bảo tồn động vật hoang dã và cá Mỹ sau đó tiến hành bắt giữ người phụ nữ, vì nghi ngờ cô ta buôn lậu hàng hóa và xuất khẩu động vật quý hiếm.
Buộc chim quý vào tay để lên máy bay

Người phát ngôn này nói rằng, 2 con chim vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt sau khi chúng được gỡ khỏi tay người phụ nữ. “Đó là một trong những vụ việc kỳ lạ nhất xảy ra ở điểm kiểm tra của chúng tôi”, người đàn ông này nói. Giới chức hiện chưa cho biết những con chim trên thuộc loài gì.

Hôm thứ 5 (25/8), cảnh sát ở sân bay quốc tế Miami cũng bắt giữ một hành khách khi đang cố buôn lậu rắn và rùa, bằng cách nhét chúng dưới quần áo của anh ta.

Khuất Hường (Theo Bưu Điện Việt Nam)

Gọi ngay