Cả máy bay hoảng loạn vì một lời chúc mừng sinh nhật

Cả máy bay hoảng loạn vì một lời chúc mừng sinh nhật

Một phi công đã sử dụng hệ thống liên lạc trên máy bay để gửi lời chúc mừng sinh nhật tới mẹ của đồng nghiệp đang ngồi trên chuyến bay hôm đó, nhưng lại khiến hành khách hoảng hốt khi họ nghĩ rằng anh ta nói có bom trên máy bay.

Theo Telegraph, viên phi công của hãng hàng không Southwest Airlines được một nhân viên kiểm soát không lưu đề nghị gửi lời chúc mừng sinh nhật tới mẹ mình, vì bà ngồi cùng viên phi công trên chuyến bay từ Baltimore, Maryland tới sân bay MacArthur, New York hôm thứ Sáu vừa rồi.

Tận dụng hệ thống liên lạc trên máy bay, viên phi công thông báo với các hành khách rằng trên máy bay đang có một người mẹ (mom on board). Tuy nhiên, nhiều hành khách không nghe rõ và nghĩ rằng viên phi công nói là có “một quả bom trên máy bay” (bomb on board).

Thế là nhiều hành khách hoảng sợ, đề nghị các thành viên phi hành đoàn làm rõ viên phi công vừa nói gì. Sau đó, họ mới hoàn hồn khi được đảm bảo không hề có quả bom nào trên máy bay. Viên phi công cũng phải dùng hệ thống liên lạc để giải thích về câu nói của anh ta.

Tuy nhiên, một số hành khách vẫn cảm thấy bực tức và đã khiếu nại với giới chức về sự cố vừa rồi. Đáp lại lời phàn nàn của hành khách, Brandi King, phát ngôn viên của Southwest Airlines, xác nhận: “Viên phi công đã thực hiện thông báo gây hiểu nhầm, nhưng anh ta xác nhận với các hành khách rằng mình đang chúc mừng sinh nhật một bà mẹ trên máy bay”.

Trong một thông báo mới đây, Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) nói: “Thỉnh thoảng phi công và nhân viên kiểm soát không lưu dùng hệ thống liên lạc máy bay để chào nhau rất ngắn gọn. Nếu những cuộc hội thoại như vậy đi quá giới hạn, người kiểm soát không lưu sẽ bị nhắc nhở phải hạn chế việc giao tiếp không cần thiết”.

Bên cạnh đó, FAA cũng vừa kiểm tra lời đề nghị của người kiểm soát không lưu, trong khi viên phi công không bị điều tra, sau khi thông báo vụ việc với giới chức.

Theo infonet

Related posts