Các đại lý quyết khiếu nại hãng hàng không Hà Dũng

Khoảng 25 đại lý bán vé máy bay ở Hà Nội đã soạn thảo một văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam và lãnh đạo Indochina Airlines quyết đòi lại số tiền đặt cọc.

Văn bản chính thức có đủ chữ ký của các chủ đại lý sẽ được hoàn tất trong chiều nay và gửi tới các cơ quan chức năng trong tuần này. Trao đổi với VnExpress.net, nhiều đại lý cho biết họ hy vọng lấy được số tiền đặt cọc từ Indochina Airlines khi nhờ cơ quan chức năng can thiệp.

“Rất nhiều lần chúng tôi đã cố liên hệ với lãnh đạo hãng nhưng không có cách nào. Tổng giám đốc, phó tổng giám đốc… đều không nghe máy. Văn phòng đóng cửa, trụ sở công ty chuyển đi, không ai đứng ra tiếp nhận khiếu nại cả”, chủ một đại lý nói.

Thông tin liên quan đến việc ông Nguyễn Hải Phong – Giám đốc Công ty cổ phần đào tạo huấn luyện nghiệp vụ hàng không VN, có nhã ý hỗ trợ ông chủ Hà Hùng Dũng giải quyết nợ nần khiến không ít người ngỡ rằng họ sắp lấy lại được tiền đặt cọc. Khoảng 10 người đã gọi đến văn phòng và số điện thoại riêng của ông Phong để hỏi về thủ tục nhận lại tiền đặt cọc. Một số đại lý khác cử người đến thăm dò tình hình.

Tuy nhiên, theo một số chủ đại lý, để đòi được tiền, các đại lý phải trình được giấy tờ chứng minh nợ, có giấy đối chiếu công nợ, có đơn, cam kết… Đặc biệt là đại lý phải có được chữ ký của người đứng tên hợp đồng từ Indochina Airlines.

“Nói thật hợp đồng ký với Indochina Airlines cách đây 1-2 năm, nhân viên hãng tản mạn đi khắp nơi giờ làm sao chúng tôi tìm được họ và xin chữ ký xác nhận”, chủ một đại lý bán vé nói.

Chính vì biết rằng chuyện lấy lại tiền là không dễ nên nhiều đại lý ở Hà Nội đã quyết tâm liên kết nhau lại để cùng đòi nợ. Trong đó, họ dự kiến sẽ mời Cục Hàng không VN là đơn vị đứng ra phân xử. Trong trường hợp vấn đề không được giải quyết, các đại lý sẽ nhờ cơ quan pháp luật vào cuộc.

Đến chiều 17/8, chưa có đại lý nào nhận được tiền hỗ trợ từ ông Nguyễn Hải Phong cho dù ông Phong khẳng định với VnExpress rất sẵn lòng và đủ điều kiện để hỗ trợ cho các đại lý khác. Thậm chí, ông Phong còn quả quyết rằng đích thân Tổng giám đốc Hà Hùng Dũng đã nhắn nhủ ông trả nợ thay. Ông Phong cho biết, ông Dũng còn nhắc ông Phong phải tiếp nhận các trường hợp nợ, có giấy biên nhận rõ ràng để tránh việc khiếu nại, khiếu kiện về sau.

Tuy nhiên, nguồn tin thân cận với ông Hà Hùng Dũng khẳng định với VnExpress.net rằng chưa có bất cứ giấy ủy quyền trả nợ nào từ Indochina Airlines cho ông Phong. Ngay cả việc ông này nói rằng Indochina Airlines để lại tài sản trị giá 700.000 đôla Mỹ cũng không có giấy tờ nào xác nhận. “Tôi được biết thì tổng giám đốc của chúng tôi cũng chưa có bất cứ ý kiến, hay bình luận nào về việc ông Phong đứng ra trả thay. Đó có thể là chuyện tình cảm của cá nhân ông Phong”, nguồn tin này nói.

Theo ông, trong bối cảnh Indochina Airlines đang gặp khó khăn, ai đó đứng ra trả nợ hộ thì quả là “không gì quý bằng”. Tuy nhiên, đó chỉ là việc cá nhân, các đại lý cần liên lạc trực tiếp với Indochina Airlines. Còn đại lý nào làm việc với ông Phong thì đó là chuyện cá nhân giữa các bên. “Tôi khẳng định là chúng tôi chưa có bất cứ quyết định nào, giấy ủy quyền nào cho cá nhân và nhờ vả ông Phong đứng ra trả nợ”, nguồn tin này nhấn mạnh.

Phan Linh Anh

Gọi ngay