Các hãng hàng không Ấn độ được dự đoán thua lỗ 400 triệu USD trong năm 2010

Theo ông Giovanni Bisignani, Tổng giám đốc điều hành của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA), các hãng hàng không của Ấn độ sẽ lâm vào tình trạng thua lỗ khoảng 400 triệu USD trong năm 2010, mặc dù lưu lượng vận tải tại thị trường nước này vẫn đang tăng trưởng.

Phát biểu tại New Delhi, ông Bisignani cho rằng Ấn độ chưa bao giờ kết nối với thế giới như bây giờ, điều đó sẽ đem đến cho nền kinh tế Ấn độ những lợi ích to lớn. Đây là thuận lợi và cũng là thách thức cho ngành hàng không Ấn độ để cải thiện tính cạnh tranh của mình.

Ông Bisignani chia sẻ với báo chí, gần đây Ấn độ đã có những cải thiện rất đáng kể nhưng ông cũng cảnh báo rằng Ấn độ vẫn còn nhiều việc phải làm. Nếu như người Ấn độ mà đi máy bay nhiều như người Mỹ thì Ấn độ sẽ là thị trường hàng không với hơn 4 tỷ lượt hành khách. Với sức tiêu dùng dự báo tăng gấp 3 trong vòng 2 năm tới thì tiềm năng tăng trưởng cho hàng không Ấn độ sẽ rất mãnh liệt.

Nhưng trước khi các tiềm năng được hiện thực hóa, khả năng thu được lợi nhuận của hàng không Ấn độ sẽ là một thách thức. Mặc dù IATA dự báo lợi nhuận ngành hàng không thế giới năm 2010 sẽ đạt 8,9 tỷ USD, nhưng hàng không Ấn độ sẽ lỗ vào khoảng 400 triệu USD với tổng số nợ lên tới 13 tỷ USD. Ông Bisignani cũng chỉ ra là với một thị trường giàu tiềm năng như Ấn độ thì thị trường tài chính bấp bênh đã làm lộ ra những yếu kém của nền kinh tế mà Ấn độ phải đương đầu.

Cơ sở hạ tầng là một vấn đề nghiêm trọng ở Ấn độ, đặc biệt là ở Mumbai. Năm 2016, Mumbai dự kiến sẽ đón tiếp 40 triệu lượt khách đi lại bằng đường hàng không. Với tốc độ tăng trưởng cao, Mumbai sẽ sớm đạt được mốc 100 triệu hành khách một năm, nhưng dù đã bàn bạc nhiều năm, các cơ quan của Ấn độ vẫn chưa đưa ra được quyết định xây dựng sân bay thứ 2 cho Mumbai.

Trên vấn đề tự do thương mại, trong khi Bộ thương mại Ấn độ cho phép 100% vốn FDI đầu tư vào hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông như cảng, sân bay, bến bãi, đường xá nhưng chỉ cho phép giới hạn 49% sở hữu nước ngoài trong các hãng hàng không. Nhưng trên thực tế, không có một hãng hàng không nước ngoài nào có thể đầu tư vào các hãng hàng không Ấn độ, dù chỉ một đồng, ông Bisignani nhấn mạnh.

Gọi ngay