Các hãng hàng không bị nhắc nhở thái độ phục vụ

Các hãng hàng không bị nhắc nhở thái độ phục vụ

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các hãng hàng không duy trì thái độ phục vụ niềm nở, ân cần và chu đáo đối với tất cả các hành khách.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải – Phạm Quý Tiêu vừa ký công văn gửi các hãng bay trong nước yêu cầu chấn chỉnh thái độ và chất lượng phục vụ hành khách trên các chuyến bay và tại các cảng hàng không.

Trước đó, Bộ cho biết đã nhận được nhiều ý kiến phản ánh về chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ của nhân viên trên một số chuyến bay và tình trạng hủy chuyến vì mục đích thương mại của Tổng công ty Hàng không Việt Nam và một số hãng khác. Các ý kiến cho biết chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ của nhân viên hàng không tại phòng chờ và phòng khách VIP thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam quản lý chưa đáp ứng được yêu cầu, kể cả đối với một số hành khách là khách ưu tiên và cán bộ cấp cao của Nhà nước.

Trong công văn, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các hãng hàng không phải xây dựng kế hoạch vận chuyển phù hợp với nhu cầu thị trường. Các hãng cũng phải phổ biến, quán triệt đến toàn thể đội ngũ tiếp viên hàng không về sự cần thiết đối với nhu cầu cải thiện và nâng cao thái độ phục vụ của tiếp viên hàng không và chất lượng dịch vụ trên các chuyến bay. Theo đó, các tiếp viên phải “duy trì thái độ phục vụ niềm nở, ân cần và chu đáo đối với tất cả các hành khách”.

Related posts

Leave a Comment