Các hãng hàng không khuyến cáo du khách tới Anh

Trước cuộc biểu tình lớn kỷ lục của giới công chức vào ngày 30/6, các cơ quan hữu trách ở Anh đã khuyến cáo hành khách đến các sân bay ở nước này có thể gặp những sự cố như trễ chuyến, thủ tục chậm, đi lại bị ảnh hưởng.

BAA, cơ quan vận hành các sân bay lớn nhất nước Anh như Heathrow, Stansted, Edinburgh, Glasgow, Aberdeen và Southampton, cho biết các nhân viên hải quan ở các sân bay Anh có thể tham gia biểu tình, vì vậy quá trình làm thủ tục xuất nhập cảnh sẽ bị ảnh hưởng.

Mặc dù công tác đảm bảo an ninh trật tự vẫn được duy trì, song tình trạng ùn tắc kéo dài có thể diễn ra tại các điểm làm thủ tục. BAA khuyến cáo các hành khách nên đổi ngày nhập cảnh vào Anh sang một ngày khác.

Các hãng hàng không ở Anh cũng đã chuẩn bị các biện pháp dự phòng trong trường hợp có nhiều nhân viên tham gia cuộc biểu tình ngày 30/6 của giới công chức và giáo viên, dự kiến thu hút khoảng 750.000 người trên khắp nước Anh.

Người phát ngôn hãng hàng không British Airways nói đây là vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát, song hãng này sẽ “làm mọi thứ có thể nhằm bảo vệ khách hàng.”

Cuộc “đại biểu tình” ngày 30/6, nhằm phản đối chính sách cắt giảm chi tiêu của chính phủ liên minh, được cảnh báo sẽ làm tê liệt hệ thống trường học ở Anh, từ tiểu học tới đại học, do có tới 80% số trường có nguy cơ phải đóng cửa.

Theo Vietnam+

Gọi ngay