Các hãng hàng không nội địa Mỹ sẽ chuyên chở đến 1 tỉ lượt khách năm 2021

Cali Today News – Nếu giờ đây bạn than phiền sao mà có nhiều người đi máy bay quá thì bạn nên sẵn sàng là vừa vì con số khách đi máy bay sẽ còn gia tăng khủng khiếp.

Theo báo cáo thứ ba 15/2 của cơ quan liên bang  Federal Aviation Administration (FAA) thì trong vòng 20 năm tới, con số hành khách hiện nay sẽ gia tăng hơn gấp đôi trong nội địa Hoa Kỳ.

FAA dự kiến đến năm 2021 con số 1 tỉ lượt khách sẽ đến. Như thế con số chẳn chòi này đã đến sớm hơn dự tính của ngành hàng không đến 2 năm. Trong năm 2010, có tổng cộng 712 triệu lượt khách đã được các phi cơ nội địa Mỹ chuyên chở.
FAA cho là những tiên đoán này là để cho hệ thống “NextGen” của cơ quan được triển khai. Đây là tên gọi loại hệ thống kiểm soát không lưu thế hệ mới sẽ được lắp đặt tại các phi trường.

Randy Babbitt, Chủ Tịch FAA, nhận xét: “chỉ có một hệ thống điều khiển được cách tân, mới đáp ứng nổi nhu cầu dùng đường hàng không ngày một gia tăng trong tương lai”.

FAA cho hay “NextGen” sẽ cho phép nhiều máy bay  bay sát nhau hơn trên những lộ trình trực tiếp hơn, giảm số chuyến bay bị trì hoãn, giảm nhiên liệu và khí thảy của phi cơ và giảm tiếng ồn.

Trên toàn thế giới vào năm 2014 sẽ có tới 3.3 tỉ hành khách dùng máy bay, tức hơn mức của năm 2009 đến 800 triệu lượt khách, trong đó số khách Trung Quốc sẽ chiếm đa số.

Theo CNN

Gọi ngay