Các hãng hàng không tăng chuyến dịp Tết

Đến thời điểm hiện nay, tại các hãng hàng không, tuyến bay từ Tp.HCM đi Vinh, Huế, Quy Nhơn, Hải Phòng và các tuyến lẻ khác đã kín chỗ từ 24 đến 30 Tết.

Dự báo nhu cầu đi lại tết năm nay tăng hơn năm ngoái, đặc biệt là các tuyến trọng tâm đi từ TP.HCM đến Hà Nội và Đà Nẵng, do vậy, các hãng hàng không đã có kế hoạch tăng chuyến.

Theo dự báo của Vietnam Airlines, nhu cầu đi lại của khách hàng trong Tết Tân Mão tuyến TpHCM – Hà Nội tăng 20%, tuyến TpHCM – Đà Nẵng tăng 28% so với tết năm ngoái. Hãng đã có kế hoạch tăng chuyến giai đoạn cao điểm từ 19/1 đến 20/2.

Bà Nguyễn Thị Minh Yến, Giám đốc Khu vực miền Nam, Vietnam Airlines cho biết: “Vietnam Airlines dự định cung ứng ra thị trường giữa TP.HCM và Hà Nội, cận tết nhất thì chúng tôi tăng 9.200 ghế/ngày (có nghĩa sẽ gấp đôi cả chuyến bay bình thường chúng tôi đang bay). Trục giữa Tp.HCM và miền Trung. TpHCM – Đà Nẵng, chúng tôi sẽ đáp ứng khoảng 3.200 vé/ngày, tăng so với tết năm ngoái là 21% và có những ngày cao điểm, số chỗ lên tới 4.400 chỗ, gấp đôi so với ngày thường”.

Riêng các tuyến bay lẻ khác, Vietnam Airlines đang tiếp tục lên kế hoạch tăng tuyến tần suất bay.

Hãng hàng không Jetstar Pacific đã tiếp nhận thêm 01 máy bay mới và đang thực hiện chính sách giảm 50% giá vé cho các chuyến đi từ Hà Nội vào Tp.HCM trong thời gian trước tết và chuyến Tp.HCM – Hà Nội thời gian sau tết.

Để tránh tình trạng đầu cơ, hãng này cũng sẽ không miễn phí đổi tên người đăng ký vé với loại vé Jet Flex như những ngày thường.

Ông Tạ Hữu Thanh, PTGĐ Thương mại, Jetstar Pacific Airlines cho biết: “Trên đường bay Tp.HCM – Vinh, Nghệ An, TpHCM – Hải Phòng, TpHCM – Huế, chúng tôi đã tăng tầng suất 1 chuyến/ngày lên 2 chuyến/ngày và như vậy, trên tổng mạng của Jetstar Pacific trong giai đoạn tết, 2 tuần trước tết và sau tết chúng tôi đã tăng tải so với tết năm ngoái là 25%”.

Các hãng hàng không khuyến cáo, để tránh rủi ro, các khách hàng nên đến đại lý chính thức hoặc website chính thức của hãng để đặt vé, đề phòng một số kẻ trung gian lừa đảo bán vé giả, bán vé không đặt chỗ trên chuyến bay và thu tiền quá quy định, khuyến nghị khách hàng nên kiểm tra giờ và chuyến bay trước 24h bay.

Gọi ngay