Cẩm nang cho người lần đầu tiên đi Trung Quốc

Cẩm nang cho người lần đầu tiên đi Trung Quốc

Trung Quốc kỳ bí mang thiên nhiên tuyệt đẹp, các di sản thế giới… là điểm đến thường xuyên của du khách trên thế giới, trong đấy, Bắc Kinh, Thượng Hải, Tứ Xuyên, Tây An và Hải Nam là những nơi bạn cần cân đề cập nếu lần đầu tiên đến Trung Quốc. một số lời khuyên của SkyScanner dành cho bạn:

Thủ đô Bắc Kinh
Thành phố Tây An: Điểm du lịch to nhất thủ đô Bắc Kinh, là vùng đất bao quanh Tử Cấm Thành, vốn là nơi sinh sống của hai triều Minh, Thanh suốt 5 thế kỷ. Hãy lưu ý tới sự hài hòa kết hợp của kiến trúc cổ mang những tòa nhà chọc trời hiện đại đang ngày càng xâm lấn khắp Bắc Kinh. những khu phố cổ nằm kề bên nhau, xen kẽ mang các nhà hàng, quán bar, tiệm cà phê… Đừng quên ghé ngang nhà hàng vịt quay Đại Đồng và nếm thử Vịt quay Bắc Kinh giòn rụm, 1 đặc sản mà bạn ko thể bỏ qua. ngoại trừ ra, du khách cũng mang thể tự đặt tour đến thăm quan Vạn Lý Trường Thành nức tiếng.

Hãy tới thăm các chiến binh đất sét thời Tần dưới lòng đất Tây An, thuộc tỉnh Thiểm Tây, được phát hiện năm 1974 bởi các người nông dân đào giếng. Đội quân này là một bộ sưu tập những bức tượng gồm 8.000 binh sĩ, 130 xe ngựa kéo cùng 520 ngựa chiến và 150 kỵ mã. Mỗi bức tượng cao ít nhất 1m8, đa số đều của Hoàng đế Tần Thủy Hoàng. Khu lăng mộ khổng lồ này đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Tỉnh Tứ Xuyên

Đất Tứ Xuyên giàu đẹp chào đón bạn có các ngọn núi thần bí, rừng già sâu thẳm, đồng quê rộng ngút mắt và những ngôi làng vẫn luôn trụ vững mang thời gian. Du khách mang thể đến thăm những tượng Phật bằng đá được tạc sâu vào lưng núi. “Đặc sản” của vùng là các buổi biểu diễn – Bian Lian – 1 cái phụ của kịch nghệ Trung Quốc, gốc gác của nghệ thuật “đổi mặt” tuyệt diệu. có các ai yêu động vật, trung tâm nghiên cứu gấu trúc sắp Thành Đô sẽ đưa du khách tới gần hơn sở hữu loài gấu đặc trưng của đất nước này. Cửu Trại Câu – thiên đường nơi hạ giới – cũng sẽ là nơi ko thể bỏ qua.

Thành phố Thượng Hải

Thượng Hải nằm về phía Đông, bí quyết Bắc Kinh 1.200 km, là bộ mặt đô thị của Trung Quốc tiên tiến. Đây là quê hương của tòa nhà chọc trời cao thiết bị hai thế giới, Shanghai Tower 632 m. nếu muốn thưởng thức 1 chút tinh túy hãy nhấm nháp một ít rượu ở bar Glamour, 1 trong những nơi tổ chức những sự kiện văn hóa của thành phố, có các hoạt động thú vị. bên cạnh ra, du khách với thể đến thăm Phật Ngọc Tự hoặc phòng trưng bày Thư Pháp Trung Quốc trong bảo tàng Thượng Hải để hiểu thêm về di sản văn hóa giàu sở hữu của thành phố lâu đời này.

Đảo Hải Nam
1 số quan tâm lúc đi du lịch Trung Quốc lần đầu: Hãy đổi gió 1 chút và cùng đến mang đảo nhiệt đới Hải Nam xinh đẹp, với các hàng cọ che bóng bên nắng vàng biển xanh. Khám phá vịnh Sanya và vịnh Yalong, du khách mang thể tha hồ tắm nắng, đọc sách trên bờ biển, lướt sóng, khi đói với thể ăn hải sản tươi ngon tại các siêu thị. khi đã chán cảnh biển, hãy thuê xe đạp địa hình và mua tới vùng trung du, đến mang thác nước, rừng già và các làng mạc của dân địa phương.

– Bạn sẽ mất khoảng 4 ngày khiến cho việc để xin visa nhập cảnh một lần, thời hạn 30 ngày tới Trung Quốc. Visa sở hữu hiệu lực trong vòng 3 tháng đề cập từ ngày cấp.

– Tiền tệ của Trung Quốc là đồng Nhân dân tệ (Renminbi CNY), một CNY khoảng 3.500 VND.

– vận động ở những thành phố to tại Trung Quốc cực kỳ tiện dụng sở hữu cơ sở hạ tầng đồng bộ, gồm tàu cao tốc, xe buýt, tàu điện ngầm… khi cần đi tới vùng nông thôn, bạn với thể gọi taxi hoặc minubus tư nhân.

– Thời điểm phải chăng nhất để du lịch: Tháng 3 tới tháng 5, khi tiết trời dễ chịu nhất. Tuy nhiên, khí hậu cũng sẽ với sự khác biệt giữa những vùng miền. Mùa hè và mùa đông thời tiết hơi khắc nghiệt.

– cực kỳ khó tậu được người nhắc tiếng Anh tại Trung Quốc. vì vậy chỉ những du khách có kinh nghiệm mới cần đi ra khỏi nội đô. Tiếng Hoa phổ thông và tiếng Quảng Đông là hai ngôn ngữ thông dụng nhất ở Trung Quốc.

– các người ăn chay sẽ gặp cạnh tranh với vấn đề ăn uống ở một số vùng. những nhà hàng cao cấp sẽ tính thêm 15% phí dịch vụ vào hóa đơn.
+ Đi taxi với đồng hồ tính cây số chính hãng trong những thành phố lớn, vì những taxi dởm với thể đổi giá đã thỏa thuận vào phút chót, hoặc đưa bạn tới những địa điểm không với trong kế hoạch để chọn chọn. – ngoại trừ nạn móc túi thường thấy ở những khu du lịch nổi danh, bạn phải đề phòng những vấn đề sau:

+ Đừng đi theo các người lạ vờ khiến thân và mời bạn tham gia và các lễ hội địa phương. Bạn với thể bị chém giá cắt cổ. Chỉ tới các nơi trong lịch trình của bạn.

+ Coi chừng tiền fake. Tiền từ ATM và ngân hàng sẽ an toàn hơn.

+ Chỉ đi với các siêu thị du lịch uy tín. 1 số nhà hàng sở hữu thể đưa bạn tới những shop với chia hoa hồng cho họ, tuy nhiên bạn chỉ phí phạm thời gian ở đây thay vì đi tham quan ngắm cảnh.

+ Đừng tìm các hàng hóa mà bạn không biết là gì trong siêu thị.

Related posts

Leave a Comment