Cảng hàng không Phù Cát “cấm cửa” Taxi Mai Linh

Ngày 9/10, Cảng hàng không sân bay Phù Cát (Bình Định) có văn bản tiếp tục đình chỉ hoạt động taxi tại cảng hàng không Phù Cát đối với Công ty TNHH một thành viên Mai Linh Bình Định (taxi Mai Linh) trong thời hạn 5 ngày (từ ngày 9/10).

Lý do là vì các tài xế taxi của hãng này đã không chấp hành nội dung thông báo số 143/ TB-CHKPC ngày 7/10/2010 của Giám đốc công ty hàng không Phù Cát.

Trước đó, vào khoảng 8h ngày 6/10, tại khu vực sân đỗ ô tô thuộc Cảng hàng không Phù Cát, trong lúc đón khách đi chuyến bay từ TP.HCM về sân bay Phù Cát, 3 lái xe của taxi Mai Linh đã mời, đón khách không đúng nơi qui định.

An ninh sân bay Phù Cát đã báo những sai phạm nói trên cho chị Nguyễn Thị Minh Hiếu (Cán bộ điều hành Taxi Mai Linh tại cảng hàng không Phù Cát) nhưng chị Hiếu cho là khách quen của những lái xe này và tỏ thái độ không hợp tác.

An ninh sân bay đã mời chị Hiếu vào lập biên bản vụ việc nói trên và tạm giữ thẻ kiểm soát khai thác sân đỗ của lái xe mang tên Nguyễn Thanh Hùng.

Sau đó, ngày 7/10, ông Dương Đức Hồng – Giám đốc Cảng hàng không Sân bay Phù Cát – đã ra thông báo số 143/ TB – CHKPC về việc tạm thời đình chỉ hoạt động taxi tại sân đỗ cảng hàng không Phù Cát đối với công ty TNHH một thành viên Mai Linh Bình Định (Taxi Mai Linh) trong ngày 8/10, với lý do Công ty này đã vi phạm hợp đồng nhượng quyền, vi phạm qui định sân đỗ taxi.

Tuy nhiên, sang ngày 8/10, (ngày các lái xe taxi Mai Linh bị đình chỉ hoạt động ở sân bay Phù Cát) các tài xế của Taxi Mai Linh không những không chấp hành nội dung thông báo số 143/ TB- CHKPC của Giám đốc công ty hàng không Phù Cát về việc tạm đình chỉ hoạt động mà còn tiếp tục vi phạm với mức độ trầm trong hơn.

Gọi ngay