Cạnh tranh sản xuất phi cơ “xanh”

Điều gì thực sự sắp diễn ra trong những thế hệ máy bay tới? Đó là những máy bay phải đáp ứng được các yêu cầu quan trọng hàng đầu như kinh tế, thân thiện môi trường và phù hợp xu hướng chính trị của thế kỷ 21.

Các nhà sản xuất thực ra chỉ có ít lựa chọn, ngoài những yêu cầu sản xuất khá nghiêm nhặt như phi cơ phải yên lặng hơn, an toàn hơn, hiệu quả năng lượng cao hơn và các thiết bị “xanh” hơn. Mới đây gần 1.400 nhà triển lãm đã tập trung ở cuộc triển lãm Farnborough Air Show ở Anh để giới thiệu những kiểu phi cơ hiện đại nhất.
Ngày nay trên các bầu trời đã bão hòa với con số đông đảo các phi cơ và hành khách, nhưng theo dự đoán tình trạng mật độ không lưu sẽ gia tăng lên gấp hai thậm chí gấp ba vào năm 2050. Sự cố bế tắc không lưu do núi lửa ở Iceland gây ra hồi đầu năm 2010 đã là một cảnh báo. Bên cạnh đó, giá nhiên liệu cho các chuyến bay đã tăng lên gấp bốn lần từ giữa thập niên 1990 và theo nhiều dự đoán cho biết, nguồn cung cấp xăng dầu toàn cầu sẽ ngày càng xiết chặt hơn cùng với giá cả sẽ tăng đến chóng mặt.

Những cuộc nghiên cứu gần đây của NASA cho thấy trong tương lai các phi cơ sẽ tiêu thụ nhiên liệu ít hơn 70% so với các máy bay hiện nay, đồng thời tiếng ồn cũng giảm tới 71 decibel so với một chiếc Boeing 737 hiện nay. Qua các năm, các hãng hàng không và hãng sản xuất máy bay đều có khuynh hướng xử lý với vấn đề thay đổi khí hậu, xem như một sự cố lớn. Rốt cuộc, tuy những dấu vết về chất thải carbon của ngành hàng không in đầy trên bầu trời, tỉ lệ chất thải do các máy bay gây ra chỉ chiếm từ 2 đến 3% trên toàn cầu. Thậm chí du lịch hàng không quốc tế cũng cũng không nằm trong danh sách đề cập của nghị định thư Tokyo về môi trường năm 1997.

Nhưng theo những cuộc nghiên cứu mới nhất ghi nhận, tỷ lệ chất thải nhà kính của ngành hàng không có thể gia tăng kịch tính gấp ba lần so với hiện nay vào giữa thế kỷ, do sự tăng lên của các chuyến bay nội địa và nước ngoài giữa các quốc gia thuộc thế giới đang phát triển. Trong khi đó, Liên minh châu Âu, với những bầu trời vốn đã dày đặc những chuyến bay nhiều nhất thế giới hiện nay, đang áp lực các hãng hàng không giảm bớt khí thải carbon. Và carbon không phải là vấn đề duy nhất. Lượng chất thải cao nitrogen – oxide từ các phản lực cơ thương mại có thể làm mất ổn định tầng ozone, đồng thời những người dân ở khu vực quanh phi trường trở nên mất kiên nhẫn trước tiếng ồn do các phi cơ gây ra.

Những tiến bộ của thế hệ phi cơ xanh sắp trình làng có nhiều mới lạ. Một trong những mẫu phi cơ đầy hứa hẹn là phi cơ “siêu xanh” SUGAR Volt của NASA với mẫu mã hơi giống như máy bay thời Thế chiến II qua đôi cánh thon dài. Những máy bay hiện đại sẽ có khả năng chuyên chở tới 1.000 hành khách, các đặc tính cấu tạo cho phép máy bay tiết kiệm được 40% nhiên liệu. Cũng vậy, vào đầu tháng 7, Thụy Sĩ cho ra mắt máy bay sử dụng thuần túy năng lượng mặt trời cả ngày lẫn đêm, dự kiến sẽ xuất hiện trên bầu trời thế giới vào năm 2013.

Gọi ngay