Cathay Pacific Việt Nam – 20 năm kết nối với thế giới

Cathay Pacific Việt Nam – 20 năm kết nối với thế giới

Cathay Pacific Airlines vừa kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam. Cho đến nay, hãng đã mở rộng đường bay quốc tế ở cả 2 điểm đến Tp.Hồ chí Minh và Hà Nội.

Tháng 12/1991, hãng đã khai thác đường bay quốc tế đầu tiên từ Hồng Kông đến Tp.Hồ Chí Minh và ngược lại.

Đến tháng 10/1993, Cathay Pacific đã tăng lên 7 chuyến bay một tuần để đáp ứng được sự tin cậy của hành khách và nhu cầu giao thương giữa Việt Nam tới Hồng Kông và các nên kinh tế khác. Và đến tháng 7/2005, lượng chuyến bay đã tăng lên gấp đôi, 14 chuyến /tuần.

Giám đốc điều hành Hãng hàng không Cathay Pacific, ông Ivan Chu đã có chia sẻ: “Từ một hãng hàng không khu vực nhỏ bé, hiện nay Cathay Pacific là hãng hàng không quốc tế lớn phục vụ 150 điểm đến trên toàn cầu. Chúng tôi đang nỗ lực gia tăng tốc độ tăng trưởng này. Tôi xin lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những hành khách, nhà cung cấp, đối tác, các cơ quan chính quyền tại Việt Nam, cũng như nhân viên nhiều thế hệ, những người đã góp phần tạo nên những thành công của Cathay Pacific hôm nay và mai sau. Cathay cam kết sẽ tiếp tục phục vụ Việt Nam chu đáo và chân thành nhất.”

Để nâng cao chất lượng phục vụ, mới vừa nửa đầu năm nay, Cathay Pacific đã bổ sung vào đội bay của mình 6 chiếc máy bay dân dụng, và sẽ có thêm 8 chiếc vào cuối năm nay.

Kế hoạch phát triển của Hãng là có đội máy bay thân rộng trẻ, hiện đại và tiết kiệm nhiên liệu nhất thế giới vào năm 2019.

Bà Erica Peng, Giám đốc điều hành mới của Cathay Pacific tại Việt Nam cho biết : “Chúng tôi rất tự hào về những thành quả đã đạt được trong 20 năm qua tại thị trường Việt Nam. Là một trong những hãng hàng không quốc tế có đường bay đến Việt Nam vào thời điểm bắt đầu mở cửa và hội nhập, Cathay Pacific luôn đồng hành cùng sự phát triển của Việt Nam.Chúng tôi đã tạo dựng được uy tín về chất lượng dịch vụ, sự an toàn của các chuyến bay, có một lượng hành khách ổn định cũng như đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm”.

Với phương châm hoạt động: không chỉ mang đến cho hành khách sự thoải mái, dễ chịu và an toàn trong từng chuyến bay mà còn nỗ lực xây dựng một môi trường xanh cho thế giới bằng nhiều hoạt động xa hội có ý nghĩa, mà từ năm 2005 đến nay hãng đã tổ chức nhiều cuộc thi tìm hiểu về môi trường dành cho giới trẻ tại một số quốc và vùng lãnh thổ, trong đó Việt Nam với giải thưởng là chuyến đi thực tế và khám phá thiên nhiên hoang dã tại Nam Phi.

Năm 2011, Chương trình “nhà thám hiểm Xanh” do Pacific Cathay tổ chức, diễn ra tại Việt Nam và nhiều quốc, vùng lãnh thổ khác, chương trình đã chọn ra 42 bạn trẻ tham gia chuyến khám phá thiên nhiên và tham quan mô hình phát triển bền vữngcùng thiên nhiên và bảo vệ gấu trúc tại Tứ xuyên, Trung Quốc.

Chương trình đưa các bạn trẻ đến và tìm hiểu về thiên nhiên xanh, qua đó ý thức được trách nhiệm của mình đối với việc giữ gìn thiên nhiên, gìn giữ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Là hãng hàng không lớn nhất Châu Á, có trụ sở đặt tại Hồng Kông, Cathay Pacific hiện đang khai thác các đường bay vận chuyển hành khách và hàng hóa đến hơn 140 điểm trên toàn thế giới. Hiện tại, hãng có đội bay gồm 128 máy bay thân rộng dùng chuyên chở hành khách và vận chuyển hàng hóa.

Hãng được Skytrax, một trang web xếp hạng trực tuyến có uy tín tại Anh, bình chọn là hãng hàng không 5 sao tốt nhất trong nhiều năm liền. Cathay Pacific là thành viên sáng lập của liên minh hàng không Oneworld – liên minh hàng không lớn nhất thế giới.

Theo VNN

Related posts