Chấp thuận hợp nhất 3 Tổng công ty Cảng hàng không

Chấp thuận hợp nhất 3 Tổng công ty Cảng hàng không

Ba Tổng công ty Cảng hàng không miền Bắc, Trung, Nam sẽ được hợp nhất thành Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Thủ tướng vừa có văn bản nêu ý kiến về việc sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải.

Theo đó, Thủ tướng chấp thuận chủ trương hợp nhất 3 Tổng công ty Cảng hàng không miền Bắc, miền Trung và miền Nam thành Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng phê chuẩn việc cổ phần hóa 59 doanh nghiệp, trong đó có 13 doanh nghiệp trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, 21 doanh nghiệp thuộc Tổng cục đường Bộ Việt Nam, 3 doanh nghiệp thuộc Tổng công ty Cảng hàng không miền Bắc, công ty Thương mại và Du lịch hàng không Đà Nẵng, 2 doanh nghiệp thuộc Tổng công ty Cảng hàng không miền Nam…

Duy trì 100 vốn Nhà nước đối với 22 doanh nghiệp, trong đó có công ty TNHH một thành viên Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Ngoài ra, sẽ thực hiện phá sản đối với 2 doanh nghiệp là công ty Xây dựng công trình 506 và công ty Thương mại và Đầu tư giao thông vận tải thuộc Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ cũng giao Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu xây dựng phương án sắp xếp lại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quản lý và bảo trì hệ thống đường bộ. Chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam có phương án sắp xếp các công ty quản lý đường sắt và thông tin tín hiệu đường sắt, trình Thủ tướng trong năm 2012.

Theo Chính phủ

Related posts