Cháy vé máy bay ra Hà Nội dịp lễ

Các chuyến bay từ TP HCM ra Hà Nội từ nay đến hết ngày 10/10 của cả 2 hãng hàng không Jetstar Pacific và Vietnam Airlines đều hết chỗ. Các chuyến chiều ngược lại trong các ngày 10, 11 và 12/10 cũng trong tình trạng tương tự.

Đại lễ 1.000 năm Thăng Long, Hà Nội với nhiều chương trình mít tinh kỷ niệm đặc sắc đã khiến nhiều người nô nức ra Thủ đô. Theo ghi nhận của Hãng hàng không Jetstar Pacific, tất cả các chuyến bay của hãng xuất phát từ TP HCM đi Hà Nội từ hôm nay đến hết ngày 10/10 đã không còn chỗ nào. Một số chặng khác xuất phát từ Đà Nẵng đi Hà Nội chỉ còn lượng vé rất ít.

Đại diện truyền thông của Jetstar Pacific cho hay nhiều chuyến bay chiều ngược lại từ Hà Nội vào TP HCM trong các ngày 10, 11 và 12 cũng bắt đầu cạn và được lùng mua ráo riết. Tuy nhiên, hãng này chưa có kế hoạch tăng chuyến bay.

Theo nhiều đại lý bán vé máy bay ở Hà Nội, trong hôm nay và 3 ngày tiếp theo hầu hết các chuyến bay từ TP HCM, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột… đi Hà Nội của Vietnam Airlines đều kín chỗ. Nhiều khách không mua được vé đã được tư vấn chuyển sang hãng bay mới sẽ cất cánh vào ngày 9/10 là Air Mekong. Riêng ngày 10/10 chỉ còn một vài chỗ trên chuyến bay chiều muộn. Vé bay chiều ngược lại trong các ngày sau đại lễ cũng bắt đầu khan hiếm. Riêng 3 ngày 10, 11, 12 chặng Hà Nội – TP HCM gần như không còn.

Một đại lý bán vé lâu năm ở Hà Nội cho rằng nhu cầu đi lại của người dân là có thật và sự khan hiếm vé gần như là chuyện quy luật trong các dịp lễ Tết. Tuy nhiên, ông này lưu ý, với những khách hàng có nhu cầu đi lại thực sự trong trường hợp không đặt sớm được vé vẫn nên có sự liên hệ thường xuyên với các điểm bán. Vì trong những ngày lễ Tết, đôi khi xuất hiện tình trạng đại lý gom vé và tạo sự khan hiếm ảo. Theo quy định sau 4 giờ đại lý sẽ phải xuất vé nên có trường hợp sáng hãng thông báo hết vé nhưng đến chiều tối lại còn chỗ.

Nguồn tin từ Vietnam Airlines cũng xác nhận chuyến “cháy” vé máy bay trong các ngày sát thời điểm diễn ra lễ hội 1.000 năm Thăng Long, Hà Nội. Giống như Tết, trước lễ hội các chặng bay chiều đến Hà Nội đều trong tình trạng quá tải. Sau lễ hội thì ngược lại, các chuyến bay từ Hà Nội đi các tỉnh thành khác thường đông khách.

Để giải quyết bài toán đi lại, hãng vận chuyển này vừa quyết định tăng thêm 13 chuyến bay chặng Hà Nội – TP HCM trong các ngày từ 7/10 đến 11/10, nâng tổng số chuyến bay lên 32 chuyến mỗi ngày. Các chuyến này đều được sử dụng máy bay Airbus loại 150 ghế, 184 ghế, 266 ghế và 282 ghế.

Vietnam Airlines cho biết do nhu cầu đi lại dịp lễ 1.000 năm Thăng Long, Hà Nội tăng cao cộng với tình hình thời tiết xấu tại miền Trung đã ảnh hưởng đến các tuyến vận chuyển cả đường sắt và đường bộ. Vì vậy, hãng sẽ nghiên cứu các phương án tăng chuyến tiếp nếu nhu cầu đi lại vẫn căng thẳng.

Gọi ngay