Chiến đấu cơ áp sát máy bay chở khách tại New YorkChiến đấu cơ áp sát máy bay chở khách tại New York

Một phi cơ chở khách xuất phát từ Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất hôm qua được hai chiến đấu cơ hộ tống đáp xuống sân bay JFK ở New York.

Các quan chức Mỹ cho biết không có đe dọa nào đối với máy bay trên, nhưng nó được giám sát và đưa tới sân bay quốc tế John F. Kennedy nhằm đề phòng an ninh. Richard Kolko, Phát ngôn viên của FBI cho biết chiếc máy bay của Emirates Airlines xuất phát từ Dubai đã được FBI và cảnh sát hải quan giám sát chặt chẽ khi hạ cánh tại JFK.

John Cornelio, phát ngôn viên của Tổng tư lệnh phòng không Bắc Mỹ cho biết trước đó chiếc máy bay trên đã được hộ tống bởi chiến đấu cơ CR-18 của Canada tới biên giới Mỹ, sau đó được tiếp quản bởi hai máy bay chiến đấu F-15 của không quân Mỹ. Theo Xinhua, hãng hàng không Emirates cũng đưa ra một thông báo cho biết hãng hợp tác hoàn toàn với quan chức Mỹ và cuộc hạ cánh diễn ra an toàn.

Các biện pháp an ninh chặt chẽ nói trên diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố việc các quan chức liên bang đã phát hiện “mối đe dọa khủng bố nghiêm trọng” trong gói hàng được chở từ Yemen tới Mỹ, trong đó có chứa thuốc nổ.

Các quan chức nghi ngờ rằng số thuốc nổ này có liên quan tới tổ chức Al Qaeda tại Yemen và dự định được đưa tới cộng đồng Do Thái ở Chicago. Tổ chức này đứng đằng sau âm mưu bất thành trong việc làm nổ tung một máy bay Mỹ vào ngày Giáng sinh năm 2009.

Gọi ngay