Cho nghỉ việc khi mang thai không lý do

“Tôi được nhận vào làm công nhân tổ khăn của Công ty Liên doanh Sản xuất bữa ăn trên máy bay – Việt Nam Air Casteres (phường 2, quận Tân Bình – TP.HCM) suốt 1 năm mà công ty không ký hợp đồng lao động. Khi tôi mang thai tới 7,5 tháng thì công ty gọi lên thông báo cho nghỉ việc và không giải quyết cho tôi bất cứ chế độ gì”, chị Nguyệt bức xúc.

Cho nghỉ việc khi mang thai

Theo đơn phản ánh của chị Nguyệt, tháng 7/2010, chị được nhận vào làm việc tại tổ khăn của công ty. Trong quá trình làm việc, chị Nguyệt đã đề nghị công ty ký hợp đồng lao động nhưng không được giải quyết.

Trong thời gian làm việc, công ty cũng không tham gia đóng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp cho chị.

Ngày 24/8/2011, chị Nguyệt đang làm việc thì bà Nguyễn Thị Thanh Vân, quản lý trực tiếp của chị thông báo ban giám đốc cho chị nghỉ việc từ ngày 26/8 mà không đưa ra lý do vì sao. Thời gian này, chị Nguyệt đang mang thai 7,5 tháng. Chị Nguyệt đã làm đơn khiếu nại công ty.

Không ký HĐLĐ thời vụ

Ngày 29/8/2011, Công ty Liên doanh Sản xuất bữa ăn trên máy bay đã có buổi họp để giải quyết khiếu nại của chị Nguyệt.

Công ty Liên doanh Sản xuất bữa ăn trên máy bay thừa nhận không ký hợp đồng lao động cho chị Nguyệt, là vì lao động thời vụ thời gian thường làm 3 tháng. Tuy nhiên, do nhu cầu công việc, nên thời gian kéo dài tới 1 năm mà vẫn không có hợp đồng lao động. Công ty cũng đã thừa nhận làm như vậy là chưa đúng với quy định hiện hành.

Theo bà Nguyễn Hoàng Ngân, Trưởng phòng hành chính nhân sự cho rằng: “Do tính thời vụ chúng tôi tuyển một số lao động thời vụ (trong đó có bà Nguyệt). Khi tuyển lao động thời vụ công ty đã thông báo điều kiện, công việc làm, thu nhập và việc tham gia bảo hiểm là tự nguyện của người lao động. Lao động thời vụ thường làm 3 tháng, trong số ít trường hợp do nhu cầu công việc và người lao động cũng kéo dài thời gian làm việc theo thời vụ, như trường hợp bà Nguyệt.

Tuy vậy, chúng tôi cũng nhận thấy như vậy là chưa đúng với quy định hiện hành, do đó công ty đã có giải pháp giải quyết, khắc phục thiếu sót này bằng cách chuyển giao quản lý lao động thời vụ để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.”

Cũng theo bà Ngân, Công ty đã thỏa thuận miệng với người lao động là trả lương khoán theo ngày công, việc tham gia bảo hiểm các loại là do người lao động tự nguyện tham gia. Người lao động tự đóng các loại bảo hiểm, do vậy chế độ khám thai là trách nhiệm thuộc người lao động có tham gia loại bảo hiểm đó hay không, chứ không thuộc trách nhiệm của công ty.

Vũ An (Theo Vietnamnet.vn)

Gọi ngay