Chuyện lý thú về nữ tiếp viên hàng không Dubai

Nếu để môi phai màu hoặc chọn son hồng thay vì sắc đỏ rực rỡ, chắc chắn nữ tiếp viên hàng không Dubai sẽ bị khiển trách.

Để trở thành các nữ tiếp viên hàng không chuyên nghiệp, những cô gái trẻ Dubai phải trải qua quá trình huấn luyện rất nghiêm khắc và dày công.

Dubai đầu tư xây dựng một cơ sở đào tạo tiếp viên hàng không khá hoành tráng. “Mục sở thị” nơi này, bạn sẽ khám phá được nhiều điều thú vị. Trong trung tâm có chiếc máy bay 777-300 dạng mô hình để hằng ngày, các nữ tiếp viên hàng không được huấn luyện kỹ năng chỉ dẫn cho hành khách cách thức thoát nạn khi gặp tình huống khẩn cấp.

Các tiếp viên phải học cách trang điểm sao cho toát lên nét đẹp tinh tế của người phụ nữ Dubai. Nhãn hiệu mỹ phẩm không phải là yếu tố hàng đầu được chú trọng. Các cô gái phải chú ý tới kỹ thuật trang điểm khiến đôi môi phải thực sự nổi bật và có sắc đỏ đậm rực rỡ. Nếu màu môi đỏ nhạt hoặc có sắc hồng phớt, các nữ học viên sẽ bị khiển trách. Với hãng hàng không Dubai, màu sắc của đôi môi là một yêu cầu tiên quyết mà bất kỳ nữ tiếp viên nào cũng phải ghi nhớ và tuân thủ trước tiên.

Ngoài ra, trung tâm đào tạo còn có phòng tập thể hình và không gian giao lưu văn hóa Ả Rập, giúp các học viên có thân hình đạt chuẩn và một phông nền văn hóa vững chắc khi giao tiếp với khách.

Để trang bị cho tiếp viên hàng không những kiến thức nền và kỹ năng giao tiếp quốc tế thành thạo, Dubai đã mời chuyên gia hàng đầu của các hãng hàng không trên thế giới tới giảng dạy.

Theo Báo Đất Việt

Gọi ngay