Có cần xin visa quá cảnh tại Hàn Quốc?

Tôi là du học sinh. Tôi sẽ sang Mỹ học và đã mua vé máy bay của hãng Korea Air (Hàn Quốc). Xin hỏi, trong thời gian quá cảnh tôi có thể ra ngoài mua city tour (tôi quá cảnh 12 tiếng và không xin visa quá cảnh ở Việt Nam trước)?

Nghe nói vào Hàn Quốc dễ, chỉ cần trình passport và vé máy bay là được, nhưng không biết trường hợp du học sinh thì có được hay không? Hay phải là công dân Mỹ mới được nhập cảnh? Xin cám ơn.

khanh le (lazymoon18@… )

– Ông Lê Bách Khoa – phó giám đốc công ty du lịch Việt Premier Tour JSC trả lời:

Theo kinh nghiệm và dựa trên vài trường hợp cụ thể, nếu bạn đã có visa Mỹ (visas du học cũng được xem là một dạng visa nhập cảnh vào Mỹ) và chuyến bay của bạn quá cảnh tại Hàn Quốc – theo quy định nhập cảnh của Hàn Quốc – bạn có thể đặt tour để tham quan thành phố nơi bạn quá cảnh.

Bạn có thể liên lạc với hãng hàng không và đặt trước một chương trình city tour của họ. Nhưng chỉ có một trục trặc là việc nhập cảnh vào Hàn Quốc để tham gia một chương trình tour khi quá cảnh phụ thuộc hoàn toàn vào nhân viên xuất nhập cảnh của họ quyết định dựa trên những yếu tố về nhân thân, an ninh và… cảm tính.

Do đó, không ai có thể biết chắn chắn một cá nhân có thể được nhập cảnh vào Hàn Quốc theo quy định như trên được không.

Tốt nhất, nếu bạn vẫn muốn không mất thời gian ngồi tại sân bay và muốn đi ra ngoài tham quan, chúng tôi khuyến khích bạn nên xin trước visa vào Hàn Quốc tại Việt Nam để không gặp trục trặc gì.

Thân ái chào bạn.

Vũ An (Theo Dulich.tuoitre.vn)

Gọi ngay