Có thể bay thẳng từ Hà Nội đến Doha

Hôm nay, Hãng hàng không Qatar Airways chính thức khai trương đường bay mới đến Hà Nội và tăng tần suất bay đến TP. Hồ Chí Minh, tăng gấp 3 lần số lượng tuyến bay ở Việt Nam. Việc tăng cường tuyến bay đến Việt Nam đã mở ra một chương trình mới trong sự phát triển của Qatar Airways ở khu vực Viễn Đông năm 2010, bao gồm cả việc mở đường bay mới đến Tokyo, Phuket (Thái Lan)…

Từ 4 chuyến/tuần đến TP. Hồ Chí Minh trước đó, hiện tại, Qatar Airways cung cấp 11 chuyến bay/tuần đến Doha từ hai thành phố lớn nhất Việt Nam.

Lịch trình mới cho các tuyến bay đến Việt Nam bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/11 với chuyến bay đầu tiên từ Doha đến Hà Nội, hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài sau 10 giờ 30 phút bay, quá cảnh tại Bangkok. Đường bay Hà Nội – Doha là đường bay thứ hai của hãng tới Việt Nam với tần suất 4 chuyến/tuần. Bên cạnh đó, Qatar Airways cũng tăng cường tần suất của đường bay đến TP. Hồ Chí Minh lên 1 chuyến/ngày.

“Qatar Airways đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam trong việc cho phép chúng tôi tăng gần 3 lần số lượng chuyến bay đến đây. Mối quan hệ song phương giữa Qatar và Việt Nam đã đạt được những bước phát triển đáng kể trong những năm gần đây, việc phát triển đường bay mới này là một trong những kết quả tốt đẹp từ tình hữu nghị ngày một lớn mạnh. Việc khai trương đường bay mới tới Hà Nội và tăng tần suất lên 1 chuyến bay/ngày cho tuyến TP. Hồ Chí Minh giúp chúng tôi có thể tăng lợi thế cạnh tranh của hãng so với các đối thủ khác và mở rộng thị phần…”, ông Al Baker phát biểu.

Qatar Airways đang bán vé bay giữa Việt Nam – Thái Lan trên cả hai tuyến Hà Nội – Bangkok và TP. Hồ Chí Minh – Bangkok. Qatar Airways là hãng hàng không 5 sao duy nhất họat động trên các tuyến bay này.

Việc khai trương đường bay tới Hà Nội đã mở rộng mạng lưới phục vụ của Qatar Airways tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lên con số 18 điểm đến. Từ tháng 2/2010, Qatar Airways đã khai trương 7 đường bay mới khác trên toàn cầu, trong đó bao gồm: Bengaluru (Bangalore), Copenhagen, Ankara, Tokyo, Barcelona, Sao Paulo and Buenos Aires.

Ông Al Baker đã vạch ra kế hoạch phát triển toàn cầu của Qatar Airways, theo đó, mục tiêu tập trung của hãng vào những đường bay chưa phát triển và tối đa hóa mạng lưới liên kết với những thành phố trọng điểm ngoài Doha. Đến năm 2013, Qatar Airways dự kiến phục vụ 120 trung tâm du lịch và kinh tế trọng điểm trên toàn cầu với đội bay hiện đại gồm 120 máy bay. Hiện nay, hãng này đang sở hữu đội bay với 90 máy bay, phục vụ 94 điểm đến tại Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi, Châu Á – Thái Bình Dương, Bắc và Nam Mỹ.
Lịch bay tuyến Doha – Hà Nội áp dụng từ ngày 1/11/2010: Các ngày thứ hai, thứ ba, thứ sáu và thứ 7 hàng tuần (quá cảnh tại Bangkok); Khởi hành từ Doha – QR614 lúc 00:50, đến Hà Nội lúc 14:45; Khởi thành từ Hà Nội – QR615 lúc 23h30; đến Doha lúc 6:00 của ngày tiếp theo.

Gọi ngay